Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn


Có thể nói, bộ trang phục truyền thống cũng giống như một cuốn sách lịch sử, văn hóa vậy, lịch sử được ghi lại bằng bàn tay và tâm hồn người phụ nữ Dao Tiền, những người không biết chữ, không có vị trí quan trọng trong dòng tộc, nhưng lại chắt lọc được những gì quan trọng nhất trong thế giới tâm hồn của con người và bộ tộc.

Xem tiếp


Batik là một tấm vải truyền thống được tạo ra bằng kỹ thuật nhuộm sáp và in các hoa văn bằng phương pháp thủ công truyền thống. Nghệ thuật Batik đã xuất hiện từ hơn 2500 năm trước ở Viễn Đông, Trung Đông, Trung Á, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia … Không chỉ có ở trên thế giới mà tại Việt Nam, người Dao Tiền Bắc Kạn cũng áp dụng nghệ thuật này để trang trí lên trang phục của mình. Đó là những nét độc đáo, riêng biệt mà không phải dân tộc nào cũng có được.

Xem tiếp


Sáng ngày 21/11, tổ đại biểu HĐND huyện Ngân Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 do đồng chí Phạm Thanh Tuấn - Ủy viên ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi TXCT với đại diện cử tri xã Cốc Đán trước kỳ họp thứ 9.

Xem tiếp


Người Mông ở Ngân Sơn có một kho tàng dân ca vô cùng phong phú và có vai trò quan trọng không chỉ giáo dục, hình thành nhân cách con người mà các làn điệu dân ca còn như một món ăn tinh thần luôn song hành và không bao giờ thiếu vắng trong sinh hoạt đời sống hằng ngày, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác một cách tự nhiên. Chính những làn điệu dân ca đã làm cho cuộc sống của cộng đồng người Mông càng thêm phong phú, tươi đẹp.

Xem tiếp


Không sặc sỡ như trang phục của một số dân tộc khác, trang phục dân tộc Tày Ngân Sơn được làm từ vải sợi bông tự dệt, nhuộm chàm đồng nhất trên trang phục nam và nữ, hầu như không có hoa văn trang trí. Không ai rõ nghề dệt thổ cẩm của người dân tộc Tày có từ bao giờ, mà chỉ biết những tấm vải thổ cẩm do chính họ dệt ra từ lâu mang đậm sắc thái dân tộc.

Xem tiếp


Đối với người dân tộc Dao tiền ở huyện vùng cao Ngân Sơn, bạc được coi là món đồ thiết yếu trong mỗi gia đình, và nghề chạm bạc là một nghề truyền thống, cha truyền con nối từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Xem tiếp


Trang phục của người phụ nữ dân tộc Mông ở huyện Ngân Sơn luôn rất sặc sỡ. Tuy nhiên, để làm nê một bộ trang phục hoàn chỉnh thì mất rất nhiều thời gian và công sức của các bà, các mẹ, các chị và những người thợ. Sự tài tình của người phụ nữ Mông chính là họ có thể làm ra những bộ trang phục của dân tộc mình bằng chính đôi bàn tay khéo léo.

Xem tiếp


Thực hiện Đề án Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng ,giai đoạn 2019-2025. Huyện Ngân Sơn phấn đấu đến năm 2025, cơ bản trẻ em đến 8 tuổi trên địa bàn sẽ được tiếp cận được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện theo nhu cầu và phù hợp với độ tuổi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ trẻ em, phúc lợi xã hội.

Xem tiếp


Thượng Ân là xã nằm ở phía Bắc của huyện Ngân Sơn, được thành lập từ trước thời thuộc Pháp, thời kỳ cách mạng còn bí mật, được mang tên bí danh là xã Canh Tân. Có lúc bộ phận vùng cao của xã được mang tên là Giải Phóng thuộc Tổng đội cung. Sau cách mạng tháng 8 năm 1945 được đặt tên là xã Thành Tâm. Từ tháng 5 năm 1964 đến nay gọi lại tên cũ là xã Thượng Ân. Nơi đây người dân luôn tự hào là cái nôi quê hương cách mạng và là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn- mang tên Chí Kiên

Xem tiếp


Sáng ngày 09/5, Đoàn kiểm tra Liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do đồng chí Đinh Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Chu Thị Huyền, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cùng đại diện các ban, ngành liên quan.

Xem tiếp

1234
Sign In

Chung nhan Tin Nhiem Mang