Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện (Cập nhật lúc: 16/05/2018 )

Sáng ngày 09/5, Đoàn kiểm tra Liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do đồng chí Đinh Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Chu Thị Huyền, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cùng đại diện các ban, ngành liên quan.

Trên địa bàn huyện hiện có 2.114 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 226 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 60 cơ sở dịch vụ ăn uống, 69 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, 24 bếp ăn tập thể, 63 cơ sở sản xuất rượu, 41 cơ sở giết mổ và 02 hợp tác xã trồng rau theo mô hình rau an toàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát thực tế tại 02 cơ sở kinh doanh ăn uống và kiểm tra, giám sát Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện về tổ chức và hoạt động của Ban chỉ đạo; hoạt động quản lý nhà nước và chuyên môn về an toàn thực phẩm(ATTP); công tác thanh tra, kiểm tra ATTP; chương trình phối hợp giữa UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc trong triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động, giám sát về ATTP trên địa bàn; việc triển khai các quy định về đảm bảo ATTP; công tác tuyên truyền, giáo dục về ATTP tại địa phương; việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018…

Đoàn kiểm tra trực tiếp tại cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện đã nêu ra những tồn tại, khó khăn trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn như: Việc quản lý người dân sử dụng thuốc diệt cỏ; Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với các hộ gia đình sản xuất rượu với quy mô nhỏ tại địa phương… Đồng thời, kiến nghị với tỉnh về việc tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho Đội kiểm tra liên ngành về VSATTP tuyến huyện, xã, đồng thời quan tâm hơn nữa tới hoạt động đảm bảo VSATTP tại cơ sở.

Đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo VSATTP huyện Ngân Sơn

Đoàn đã ghi nhận công tác quản lý ATTP trên địa bàn, làm tốt việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Đồng thời, Đoàn đề nghị huyện cần tăng cường tuyên truyền về tác hại của hóa chất trong thuốc bảo vệ thực vật, vận động người dân không sử dụng thuốc diệt cỏ; tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới./.

Trần Hương