Đảng bộ xã Đức Vân tổng kết công tác năm 2020 (Cập nhật lúc: 27/01/2021 )

Đảng bộ xã Đức Vân vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hoàng Thị Ngọc Lan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2020 trong điều kiện thời tiết diễn biến thất thường, dịch bệnh trên đàn gia súc; dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo của cấp trên, cùng với sự chủ động khắc phục khó khăn của chính quyên và các tầng lớp nhân dân, trong năm có 14 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Trong đó, diện tích trồng lúa khầu nua lếch, cây thuốc lá; chỉ tiêu về văn hóa, y tế đạt kế hoạch; công tác giảm nghèo; thu ngân sách; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia, nước sinh hoạt hợp vệ sinh đều vượt kế hoạch; Chính sách an sinh, xã hội, giải quyết chế độ chính sách được cấp ủy chính quyền thực hiện tốt. Công tác tuyển quân đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu trên giao; an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tiến độ giải ngân các nguồn vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia còn chậm; việc mở đường khai thác lâm sản trái phép còn xảy ra trên địa bàn; một số chỉ tiêu như tổng sản lượng lương thực có hạt, tổng đàn gia súc, trồng rừng, chỉ tiêu kết nạp đảng, chỉ số cải cách hành chính cấp xã không đạt theo kế hoạch.

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021-2025. Với những kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra, xã Đức Vân tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, đẩy mạnh thâm canh, áp dụng khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế nông thôn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai khoáng sản, tài nguyên và bảo vệ môi trường; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng – an ninh; tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.