Nông dân Vân Tùng xuống đồng sản xuất vụ Xuân (Cập nhật lúc: 22/02/2021 )

Sau Tết, thời tiết khá thuận lợi cho nông dân sản xuất vụ Xuân, cùng với các địa phương khác trên địa bàn huyện, những ngày này, bà con nông dân xã Vân Tùng đang tích cực xuống đồng sản xuất vụ xuân, đảm bảo đúng khung thời vụ.

Nông dân thôn Bản Súng, xã Vân Tùng trồng ngô vụ Xuân 2021

Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, trên địa bàn toàn huyện đều có mưa, việc sản xuất của bà con nông dân khá thuận lợi. Vụ Xuân 2021, xã Vân Tùng sẽ trồng 80ha ngô, 30ha cây thuốc lá và nhiều loại rau màu khác. Việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, đã giúp nông dân giảm được nhiều công trong việc làm đất. Vì thế, hầu hết diện tích cây thuốc lá đã được người dân trồng từ trước Tết Nguyên đán, cây sinh trưởng và phát triển tốt. Cây ngô và hoa màu cũng đã và đang được người dân khẩn trương thực hiện đảm bảo khung thời vụ. Các loại giống mới, năng suất cao tiếp tục được người dân nơi đây đưa vào gieo trồng.

Với khí thế khẩn trương ngay từ đầu vụ, tin rằng vụ xuân năm nay xã Vân Tùng sã dành được nhiều thắng lợi về diện tích, năng suất và sản lượng./.

Ngọc Anh