Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Thượng Quan tuyên truyền bầu cử trong đồng bào dân tộc thiểu số (Cập nhật lúc: 12/04/2021 )

Xã Thượng Quan có hơn 90% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; địa bàn rộng, phức tạp; giao thông đi lại còn nhiều khó khăn; phân bố dân cư và trình độ dân trí không đồng đều…để đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban bầu cử xã tập trung đẩy mạnh chỉ đạo tuyên truyền về cuộc bầu cử, đặc biệt đối với các thôn bản vùng sâu, vùng xa.

Một buổi tuyên truyền về bầu cử tại thôn Slam Coóc

Xã Thượng Quan có 15 thôn, 772 hộ dân, 3.435 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Tày, Mông, Dao. Để tuyên truyền hiệu quả trong đồng bào dân tộc thiểu số, các đồng chí đảng ủy viên phụ trách chi bộ tự trau dồi, nắm chắc các thông tin về cuộc bầu cử để tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, đảng viên thông qua dự sinh hoạt chi bộ.

Thông qua các buổi họp thôn, sinh hoạt của Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể, cán bộ, đảng viên tuyên truyền, thông tin đến nhân dân, đoàn viên, hội viên. Đồng thời, nắm bắt tư tưởng, tâm tư của đảng viên, đồng bào dân tộc thiểu số, làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về cuộc bầu cử; kịp thời phát hiện và làm tốt công tác tham mưu, định hướng, đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã phối hợp với cán bộ các thôn bản, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tập trung tuyên truyền về kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Cùng với đó, Đài truyền thanh xã đã phát huy được hiệu quả của hệ thống truyền thanh thông minh, thường xuyên đăng phát các tin, bài, file âm thanh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các thông tin pháp luật có liên quan, quy trình bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, trách nhiệm cử tri trong quá trình tham gia bầu cử.

Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong công tác tuyên truyền về bầu cử, sẽ tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong đồng bào các dân tộc, tin tưởng rằng cuộc bầu cử trên địa bàn xã Thượng Quan sẽ thành công tốt đẹp./.

Ngọc Anh
Sign In