Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030”, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử và xác thực điện tử huyện Ngân Sơn đang tiếp tục triển khai cấp tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) đối với công dân.

Xem tiếp

Ngày 08/8/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Bảng xếp hạng chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2021. Theo đó, kết quả xếp hạng DTI năm 2021 tỉnh Bắc Kạn tăng 08 bậc so với năm 2020, xếp thứ 51/63 tỉnh/thành phố. Đạt được kết quả đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo Tỉnh uỷ, sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao và nỗ lực hành động quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hiện nay còn một số chỉ tiêu thành phần trong xếp hạng DTI của tỉnh còn ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu như: Chỉ số về hoạt động chính quyền số; xã hội số; thể chế số và an toàn thông tin mạng.

Xem tiếp

Ngày 23/8, Ủy ban nhân dân huyện Ngân Sơn tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với thanh niên huyện Ngân Sơn năm 2022, với Chủ đề: “Thanh niên huyện Ngân Sơn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”. Dự chương trình đối thoại có đồng chí Chu Thị Huyền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trọng Lăng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; chủ tịch UBND, các xã, thị trấn; Bí thư các Đoàn cơ sở, Đoàn trực thuộc Huyện đoàn cùng các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Ngân Sơn phát huy sức trẻ, sự nhạy bén với khả năng tiếp cận nhanh các xu hướng mới, hiện đại thông qua các thiết bị công nghệ và môi trường mạng đã và đang chủ động bắt nhịp với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.

Xem tiếp

Ngày 12/7, UBND huyện Ngân Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Dương Thị Phương Quế, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo, công chức phụ trách bộ phận “Một cửa” các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện; TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTTQ Việt Nam, công chức Văn phòng-thống kê, Văn hóa-xã hội, tổ trưởng tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn; Các Hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện.