Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn


Những năm qua, hội viên nông dân huyện Ngân Sơn nói chung, xã Thuần Mang nói riêng đã đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh vươn lên làm giàu chính đáng. Nổi bật có bà Mã Thị Tới, ở Khu Chợ, xã Thuần Mang đã vươn lên làm giàu với mô hình phát triển kinh tế tổng hợp.

Xem tiếp


Ngày 12/6/2021, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng.

Xem tiếp


Những năm qua, Đảng ủy thị trấn Nà Phặc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Sau 5 năm thực hiện, phong trào đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Xem tiếp


Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc, là tấm gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đó là thành quả từ sự nỗ lực, cố gắng trong công việc của cô giáo Trương Thanh Tuyền, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Đức Vân, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp


Với phong cách mộc mạc, giản dị, gần gũi, những năm qua, ông Hoàng Văn Slín, trưởng thôn Đèo Gió, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn đã luôn nhiệt tình tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Xem tiếp


Ông Bàn Tiến Đình ở thôn Roỏng Thù, xã Thượng Ân (Ngân Sơn) đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, nêu gương của người đảng viên, Bí thư chi bộ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, khéo vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Xem tiếp


Trong những năm qua, Hội LHPN xã Đức Vân luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó, việc triển khai thực hiện “Mô hình tiết kiệm” học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Hội chú trọng. Từ việc tích góp những đồng tiền lẻ hàng ngày giúp chị em không chỉ hình thành thói quen tiết kiệm trong chi tiêu, mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và giúp đỡ được nhiều chị em vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế, làm giàu.

Xem tiếp


Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ngân Sơn đã ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương.

Xem tiếp


Cũng như bao hộ gia đình ở vùng quê nghèo Bản Luộc, xã Thượng Ân (Ngân Sơn), gia đình chị Đồng Thị Chuyên chỉ có mảnh ruộng để phát triển sản xuất. Nhưng là một người phụ nữ nhạy bén, trong quá trình sản xuất, chị đã nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; học hỏi các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để ứng dụng vào phát triển kinh tế của gia đình mình.

Xem tiếp


Với ý chí quyết tâm, dám nghĩ dám làm, anh Nông Ngọc Nhe, sinh năm 1993 ở thôn Thuận Hưng, xã Thượng Quan đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi lợn thịt, lợn nái, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

12
Sign In

Chung nhan Tin Nhiem Mang