Từng thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn, nhưng với ý chí vươn lên, cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm chị Triệu Thị Hương, dân tộc Dao ở thôn Roỏng Thù, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn đã xây dựng được mô hình kinh tế tổng hợp, mở ra hướng phát triển kinh tế bền vững cho gia đình.

Xem tiếp

Phát huy phẩm chất Anh bộ đội Cụ Hồ, cựu chiến binh Chu Văn Lường ở Khu chợ II, xã Bằng Vân luôn nỗ lực, tìm tòi vượt qua khó khăn, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, vươn lên làm giàu và chia sẻ cùng hội viên kinh nghiệm trong sản xuất, trở thành điển hình trong phong trào CCB làm kinh tế giỏi tại địa phương, với tổng thu nhập hằng năm đạt từ 300-400 triệu đồng.

Xem tiếp

Bằng niềm đam mê, lòng yêu nghề và khát khao cống hiến vì sự nghiệp giáo dục của địa phương, những năm qua cô giáo Nguyễn Thị Phương Thùy, giáo viên bộ môn Ngữ văn, Trường THCS Vân Tùng không ngừng nâng cao trình độ, trau dồi nghiệp vụ và sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, truyền cảm hứng cho học sinh. Những nỗ lực đó đã giúp cô gặt hái những mùa “quả ngọt”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Xem tiếp

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trong các trường học trên địa bàn huyện Ngân Sơn. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cụ thể, các trường học, mỗi thầy, cô giáo và học sinh đều có những việc làm thiết thực mang lại nhiều lợi ích to lớn. Nổi bật là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo của cô Nguyễn Thị Tho, giáo viên trường Tiểu học Trung Hòa, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp

Những năm qua, hội viên nông dân huyện Ngân Sơn nói chung, xã Thuần Mang nói riêng đã đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh vươn lên làm giàu chính đáng. Nổi bật có bà Mã Thị Tới, ở Khu Chợ, xã Thuần Mang đã vươn lên làm giàu với mô hình phát triển kinh tế tổng hợp.

Xem tiếp

Ngày 12/6/2021, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng.

Xem tiếp

Những năm qua, Đảng ủy thị trấn Nà Phặc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Sau 5 năm thực hiện, phong trào đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Xem tiếp

Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc, là tấm gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đó là thành quả từ sự nỗ lực, cố gắng trong công việc của cô giáo Trương Thanh Tuyền, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Đức Vân, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp

Với phong cách mộc mạc, giản dị, gần gũi, những năm qua, ông Hoàng Văn Slín, trưởng thôn Đèo Gió, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn đã luôn nhiệt tình tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Xem tiếp

Ông Bàn Tiến Đình ở thôn Roỏng Thù, xã Thượng Ân (Ngân Sơn) đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, nêu gương của người đảng viên, Bí thư chi bộ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, khéo vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.