Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Bài chúc Tết của đồng chí Chu Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

( Cập nhật lúc: 09/02/2021  )

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sỹ!

Trong niềm hân hoan đón chào xuân mới – Năm Tân Sửu 2021, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện: Tôi thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sỹ lời chúc mừng năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang - thịnh vượng.

Đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thân mến!

Năm 2020, là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng thời là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Năm năm qua, do điểm xuất phát kinh tế thấp; điều kiện tự nhiên không thuận lợi; dịch bệnh cây trồng, vật nuôi vẫn còn xảy ra; giá cả một số mặt hàng tăng cao đã ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong huyện đã đoàn kết khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Năm 2020, việc thực hiện nhiệm vụ của huyện diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thiên tai, mưa đá, dịch bệnh tả lợn Châu phi xảy ra từ những tháng đầu năm đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân trong huyện. Trước những khó khăn trên, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế. Vì vậy kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định; thương mại - dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao được đảm bảo, công tác giáo dục - đào tạo và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chỉ đạo, từng bước được nâng cao; thực hiện tốt an sinh xã hội. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tôi nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu vượt khó khăn của đồng bào, đồng chí và chiến sỹ trong toàn huyện!

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch 5 năm 2021 – 2025 - với quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; cùng hành trang là những kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Việc phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 sẽ tạo tiền đề quan trọng cho những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ. Trước mắt cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, làm tốt công tác giảm nghèo, chăm lo gia đình chính sách, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nâng cao dân trí, từng bước cải thiện, nâng cao đời sông Nhân dân; nâng cao trình độ của cán bộ công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Bảo đảm ổn định chính trị, giữ vững an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Đồng bào, đồng chí, chiến sỹ thân mến!

Nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc toàn huyện trong năm 2021 là rất lớn, đòi hỏi các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể Nhân dân phát huy những thành tích đã đạt được, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương.

Mừng Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh!

Mừng xuân mới Tân Sửu 2021.

Tôi kính chúc toàn thể đồng bào, đồng chí một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, tiến bộ.

Năm mới thắng lợi mới!

Đồng chí Chu Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
Sign In