Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát tại xã Thượng Ân, Cốc Đán (Cập nhật lúc: 08/04/2021 )

Tiếp tục chương trình giám sát theo kế hoạch, ngày 7/4, đồng chí Phạm Thanh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Thượng Ân và Bằng Vân

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại, 02 xã Thượng Ân và Bằng Vân đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đảng uỷ, UBND các xã đã tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác bầu cử của đơn vị mình; Việc thực hiện các bước và thực hiện các quy trình hiệp thương lần 1, hiệp thương lần 2 được tiến hành thực hiện đảm bảo về nội dung, cơ cấu, thành phần, đúng thời gian theo luật định.

Đối với xã Bằng Vân đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác và nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã; xã Thượng Ân thực hiện 15/17 thôn, dự kiến sẽ hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú trong ngày 9/4/2021, để tiến hành hội nghị hiệp thương lần 3 đúng thời gian theo luật định.

Công tác thông tin tuyên truyền trong bầu cử được các xã đẩy mạnh triển khai thực hiện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung làm rõ hơn các nội dung về: Tiêu chuẩn người ứng cử; việc xem xét, bảo đảm đủ số dư theo quy định; việc ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn bầu cử...

Đ/c Phạm Thanh Tuấn- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện kết luận buổi làm việc tại xã Bằng Vân

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đánh giá cao kết quả bước đầu triển khai thực hiện công tác bầu cử của xã Thượng Ân và Bằng Vân. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, đồng chí đề nghị Ủy ban bầu cử 2 xã tiếp tục bám sát Luật bầu cử, hướng dẫn của cấp trên, kịp thời tháo gỡ nhằm đảm bảo yêu cầu cả về hình thức và nội dung. Thời gian tới, xã cần tập trung hiệp thương lần 3, lập danh sách cử tri, tiến hành các bước còn lại, tập trung nắm chắc tình hình nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo quyền lợi cử tri đều tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.