Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 6 (mở rộng) (Cập nhật lúc: 08/04/2021 )

Ngày 7/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ngân Sơn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6 để sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Trong quý I, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.  Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo triển khai công tác sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2021 đảm bảo theo kế hoạch; tổ chức triển khai, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân được tăng cường. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã kết nạp được 27 đảng viên mới, xét chuyển chính thức 40 đồng chí. Công tác tổ chức cán bộ được chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021.

Đối với hoạt động chính quyền, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm việc trực bảo vệ trong dịp lễ, Tết theo quy định; đồng thời thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tập trung sản xuất nông lâm nghiệp theo kế hoạch, cụ thể trong quý I toàn huyện thực hiện gieo trồng hơn 163 ha lúa xuân, đạt 102%KH; chỉ đạo đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là một số dịch bệnh hiện nay như dịch tả lợn Châu phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò. Hiện nay, có 9/10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã công bố hết dịch tả lợn Châu phi; 3/4 xã,  thị trấn công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò; Công tác thự hiện các chương trình đề án đang được các cấp, ngành xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo thực hiện. Thu ngân sách 3 tháng đầu năm đạt hơn 3,7 tỷ đồng, bằng 25%KH.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Thắng, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, như tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; chỉ đạo tổ chức thành công hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung chỉ đạo sản xuất và chăm sóc các loại cây trồng vụ xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa; thực hiện tốt công tác phát triển, quản lý và bảo vệ  rừng; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện; đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng cơ bản, giải ngân nguồn vốn theo kế hoạch; triển khai thực hiện tốt các chương trình, đề án, dự án trên địa bàn huyện; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, rà soát các thủ tục hành chính, tăng cường công tác kiểm tra công vụ; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp  thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân…/.