Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyyện Ngân Sơn lần thứ 8 (mở rộng) (Cập nhật lúc: 08/10/2021 )

Chiều ngày 7/10, Huyện ủy Ngân Sơn đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2021 và thực hiện một số nội dung khác. Các đồng chí Hà Sỹ Thắng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Chu Thị Huyền-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thị Ngọc Lan-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị tập trung đánh giá mặt hạn chế, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực 3 tháng cuối năm 2021 (trong ảnh: Toàn cảnh hội nghị)

9 tháng đầu năm, Huyện ủy Ngân Sơn đã tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân nỗ lực, khắc phục khó khăn thực hiện đạt tiến độ các chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra: Tổng diện tích gieo trồng, tổng sản lượng lương thực cả năm đều vượt kế hoạch đề ra. Trồng rừng thực hiện được trên 550 ha, đạt hơn 150% kế hoạch. Thành lập mới 08 hợp tác xã, đạt 400% so với Nghị quyết. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện được hơn 14,3 tỷ đồng, đạt hơn 91% kế hoạch. Các lĩnh vực văn hoá, thông tin, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chủ động triển khai nghiêm túc, hiệu quả, bám sát chỉ đạo của cấp trên và phù hợp tình hình thực tế địa phương. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; công tác xây dựng đảng được đẩy mạnh, hệ thống chính trị được tăng cường, củng cố đảm bảo hiệu quả và chất lượng hoạt động ; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế như diện tích một số cây trồng không đạt kế hoạch; tỷ lệ tiêm phòng gia súc chưa cao; tình hình chăn nuôi gặp khó khăn do xảy ra dịch bệnh như: dịch tả lợn Châu Phi, viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò; tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn đầu tư đạt thấp; tình trạng vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp còn xảy ra; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo tiến độ còn chậm.

Phát biểu chỉ đạo kết luận hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Thắng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2021, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở rà soát các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, có giải pháp phù hợp để tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết; chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông – xuân, nhất là trồng cây thuốc lá, kế hoạch chuẩn bị nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất vụ đông. Chú trọng công tác tiêm phòng gia súc đợt II, công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

Duy trì và thực hiện nghiêm công tác phòng cháy, chữa cháy, chuẩn bị các điều kiện cho công tác trồng rừng năm 2022. Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo kịp thời ứng phó khi có mưa, lũ xảy ra.

Chỉ đạo quyết liệt việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án và giải ngân các nguồn vốn theo kế hoạch. Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, nhất là về thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng. Chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn, phấn đấu thu ngân sách đạt kế hoạch giao. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường, kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao, truyền thông; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công tác an sinh xã hội, công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo.

Tăng cường đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch và chuẩn bị các bước cho tuyển quân năm 2022. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chức năng giám sát, phản biện xã hội; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Tổ chức sơ kết, tổng kết và quán triệt, triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên và của huyện. Tổ chức phân loại cán bộ, công chức, đánh giá đảng viên, tổ chức đảng và tiến hành bình xét thi đua, tổng kết công tác năm 2021.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai, duy trì có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; triển khai thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo đúng quy định và đạt hiệu quả cao./.