Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Ngân Sơn tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Cập nhật lúc: 19/02/2021 )

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh CoVid-19, huyện Ngân Sơn đã và đang tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các y, bác sỹ TTYT huyện trực tiếp hướng dẫn công dân đến khám thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện, từ đầu năm 2021 đến nay huyện Ngân Sơn có hơn 1.400 trường hợp công dân thực hiện kê khai thông tin y tế; ngành y tế đã rà soát, hướng  dẫn 188 trường hợp cách ly y tế tại nhà, trong đó có 154 trường hợp hoàn thành theo dõi, cách ly. Đã lấy 8 mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả đều âm tính.

Cùng với hoạt động điều tra, giám sát, xác minh các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương, huyện Ngân Sơn đã triển khai lập chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19; triển khai kế hoạch thực hiện tiếp nhận công dân lao động, học tập từ vùng có dịch trở về địa phương cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly y tế tập trung của huyện Ngân Sơn; quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động lễ hội; đẩy mạnh truyền thông để người dân hiểu đúng tình hình dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng; chủ động, tích cực thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng BlueZonne.

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách, thực thi các biện pháp phòng, chống dịch theo các khuyến cáo của ngành y tế.

Cùng với những chỉ đạo, biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cấp ủy, chính quyền địa phương, mỗi người dân cần tuân thủ, nghiêm túc thực hiện./.

Hà Mai
Sign In