Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đoàn viên, thanh niên huyện Ngân Sơn đã xây dựng nhiều công trình, thực hiện những phần việc cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm đổi thay bộ mặt nông thôn của địa phương.

Xem tiếp

Những năm qua, Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch' gắn với xây dựng nông thôn mới được chị em phụ nữ huyện Ngân Sơn triển khai bằng nhiều cách làm, phần việc cụ thể, góp phần cùng địa phương từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Xem tiếp

Ngày 19/3/2021, UBND huyện Ngân Sơn ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021 huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp

Sáng 12/3, Dự án phát triển nhờ tham gia và sở hữu cộng đồng tại Ngân Sơn cùng Văn Phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn đã trao gần 500 suất quà cho trường Tiểu học & THCS Thượng Ân, trường Tiểu học Cốc Đán huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021, vừa qua Đoàn xã Trung Hòa đã tổ chức ra quân tình nguyện hỗ trợ hoàn thiện cầu dân sinh thôn Bó Mòn.

Xem tiếp

Vừa qua, xã Trung Hòa đã bàn giao và đưa vào sử dụng công trình thủy lợi Nà Quàng, thôn Nà Chúa.

Xem tiếp

Trong chuỗi các hoạt động tình nguyện “Tháng thanh niên” 2021, ngày 3/3, Đoàn xã Thuần Mang đã tổ chức ra quân hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khuổi Lầy.

Xem tiếp

Thực hiện chủ trương về giúp đỡ xã khó khăn xây dựng nông thôn mới, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Ngân Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Về cơ sở vật chất tuy giúp đỡ chưa được nhiều, nhưng trách nhiệm là rất lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước; sự gắn kết giữa các cơ quan, đơn vị và cấp ủy, chính quyền, nhân dân các xã đặc biệt khó khăn.

Xem tiếp

Tiếp tục thực hiện giúp đỡ các xã khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, các đơn vị gồm Công an, Tòa án, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Trường PTDT Nội trú huyện đã hỗ trợ 35 triệu đồng cho thôn Roỏng Thù, xã Thượng Ân để xây dựng nhà họp thôn. Số tiền do cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức của 5 đơn vị đóng góp 01 ngày lương.

Xem tiếp

Vừa qua, Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển vì phụ nữ và trẻ em thuộc Trung ương hội Khuyến học Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu dự án phát triển nhờ tham gia và sở hữu cộng đồng tại huyện Ngân Sơn. Tham gia hội thảo có đồng chí Hà Sỹ Thắng - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện và 18 thôn thuộc 3 xã triển khai dự án là: Cốc Đán, Thượng Ân, Đức Vân.