Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Ngân Sơn đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “CCB gương mẫu” và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. qua đó, góp phần phát huy vai trò của CCB trong xây dựng hạ tầng nông thôn, bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Xem tiếp

Ngày 18/6, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND huyện Ngân Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà Văn hóa thôn Pác Nạn, xã Bằng Vân. Dự buổi lễ có Trung tướng Dương Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu I; đồng chí Nông Quang Nhất - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hà Sỹ Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện Ngân Sơn, UBND xã Bằng Vân cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Pác Nạn.

Xem tiếp

Sau hơn 10 năm triển khai, thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đã tạo luồng gió đổi mới tích cực, làm thay đổi đáng kể bộ mặt và đời sống người dân nông thôn ở xã Bằng Vân. Bức tranh rõ nét nhất chính là những tuyến đường rộng bê tông sạch đẹp nối liền các thôn, bản vùng cao. Những con đường mang đậm dấu ấn "Ý Đảng, lòng dân" đã góp phần tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Xem tiếp

Các cơ quan, đơn vị được phân công giúp đỡ xã Đức Vân (Ngân Sơn) trong xây dựng nông thôn mới, gồm: Ban CHQS, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thống kê huyện, Trung tâm GDNN - GDTX, Hạt Kiểm lâm, Phòng LĐTB&XH huyện, Huyện đoàn vừa triển khai thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Bản Đăm, xã Đức Vân.

Xem tiếp

Thực hiện Chương trình công tác thanh niên năm 2021, Huyện Đoàn Ngân Sơn chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” cho nhân dân thôn Khu Chợ, xã Thuần Mang.

Xem tiếp

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đoàn viên, thanh niên huyện Ngân Sơn đã xây dựng nhiều công trình, thực hiện những phần việc cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm đổi thay bộ mặt nông thôn của địa phương.

Xem tiếp

Những năm qua, Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch' gắn với xây dựng nông thôn mới được chị em phụ nữ huyện Ngân Sơn triển khai bằng nhiều cách làm, phần việc cụ thể, góp phần cùng địa phương từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Xem tiếp

Ngày 19/3/2021, UBND huyện Ngân Sơn ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021 huyện Ngân Sơn.