Tiếp tục thực hiện giúp đỡ các xã khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, các đơn vị gồm Công an, Tòa án, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Trường PTDT Nội trú huyện đã hỗ trợ 35 triệu đồng cho thôn Roỏng Thù, xã Thượng Ân để xây dựng nhà họp thôn. Số tiền do cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức của 5 đơn vị đóng góp 01 ngày lương.

Xem tiếp

Vừa qua, Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển vì phụ nữ và trẻ em thuộc Trung ương hội Khuyến học Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu dự án phát triển nhờ tham gia và sở hữu cộng đồng tại huyện Ngân Sơn. Tham gia hội thảo có đồng chí Hà Sỹ Thắng - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện và 18 thôn thuộc 3 xã triển khai dự án là: Cốc Đán, Thượng Ân, Đức Vân.

Xem tiếp

Công trình nhà văn hóa xã Đức Vân (Ngân Sơn) được khởi công xây dựng trên diện tích hơn 230m2, với tổng mức đầu tư gần 1,2 tỷ đồng.

Xem tiếp

Ngày 30/12, Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức trao tặng 300 cây dẻ ván ghép cho 6 hộ dân tại thôn Phiêng Khít, xã Thượng Ân, Ngân Sơn.

Xem tiếp

Từ nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ: Năm 2019 huyện Ngân Sơn được phân bổ 15.18 tỷ đồng xây dựng các công trình cơ bản.

Xem tiếp

Việc hỗ trợ vùng nông thôn miền núi, dân tộc thiểu số đảm bảo tiêu chí vệ sinh môi trường luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm. Với cách làm vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vừa hỗ trợ vật liệu xây dựng nên đã giúp người dân từng bước xóa bỏ thói quen lạc hậu để giữ gìn vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh và đóng góp tích cực vào Chương trình xây dựng nông thôn mới.