Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Công an huyện Ngân Sơn đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD (Cập nhật lúc: 16/04/2021 )

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Kạn, cùng với các địa phương trên địa bàn, thời gian này công an huyện Ngân Sơn cũng đang đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân.

Công an huyện Ngân Sơn làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân xã Hiệp Lực

Theo kế hoạch trước ngày 18/4/2021, huyện Ngân Sơn sẽ hoàn thành việc cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử cho nhân dân trên địa bàn. Để hoàn thành công việc công an huyện đã triển khai tổ cấp CCCD lưu động tại các xã. Với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ” các cán bộ chiến sỹ đã phải chia thành 3 ca, làm cả ngày nghỉ, liên tục từ 6 giờ sáng đến 23 giờ, có ngày làm đến 1- 2 giờ sáng hôm sau để hoàn thành tiến độ cấp CCCD cho người dân.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân về kế hoạch cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử. Nắm chắc tình hình của từng địa phương để đảm bảo thông tin đầy đủ, đúng đối tượng, thống kê số người đủ từ 14 tuổi đến 60 tuổi đang cư trú trên địa bàn, số người đang là học sinh, sinh viên, công nhân trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, công nhân viên chức trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, lực lượng vũ trang... đủ điều kiện để cấp thể CCCD. Đến thời điểm này, Ngân Sơn đã hoàn thiện thủ tục cấp thẻ cho hơn 80% người dân trên địa bàn.

Đồng chí Hứa Lê Thanh, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết: quy trình cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, gồm: Công dân mang theo CMND/CCCD mã vạch. Kiểm tra lại thông tin đã được thu thập. Nếu thông tin sai thì công dân chỉnh sửa để Công an bổ sung vào phần mềm. Lấy vân tay 10 ngón. Chụp ảnh chân dung. Kiểm tra lại tờ khai thông tin cá nhân. Nhận giấy hẹn. Cùng với đó, theo quy định người dân khi đến làm thẻ căn cước phải nộp lệ phí 15.000đ đối với trường hợp chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ căn cước 12 số và miễn phí đối với trường hợp cấp mới thẻ căn cước công dân.

Việc triển khai cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, đảm bảo cho việc quản lý xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, chi phí, công sức và nâng cao công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý dân cư./.

Ngọc Anh
Sign In