Hội Cựu Thanh niên xung phong tổng kết công tác Hội năm 2020 (Cập nhật lúc: 22/01/2021 )

Ngày 21/01/2021, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Ngân Sơn tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào cựu TNXP năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Hội cựu TNXP huyện hiện có trên 155 hội viên, sinh hoạt tại 10 Hội, chi hội cơ sở. Phát huy truyền thống thanh niên xung phong anh hùng, đoàn kết gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; tiếp tục quan tâm, xem xét và đề nghị giải quyết các chế độ cho cựu thanh niên xung phong được hưởng theo quy định của nhà nước; chủ động phối hợp tạo mọi nguồn lực thực hiện chính sách giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Năm 2020, Hội Cựu TNXP huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ như: công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức hội và phát triển hội viên. Hầu hết các cơ sở Hội đều vận động hội viên hăng hái tham gia thực hiện cuộc vận động “Cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vận động hội viên tham gia phong trào "Vì nghĩa tình đồng đội". Trong năm, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Vận động hội viên, các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội”; Tiếp nhận, tổ chức tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết; tổ chức thăm hội viên kịp thời…

Phát huy truyền thống TNXP, năm 2021 Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; quan tâm xem xét và đề nghị giải quyết các chế độ còn tồn đọng của các cựu thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị vững mạnh; đẩy mạnh hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, chủ động phối hợp tạo mọi nguồn lực thực hiện chính sách giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh./.