Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Ngân Sơn: Hội thi “Bé tập làm nội trợ” năm học 2020 - 2021 (Cập nhật lúc: 19/04/2021 )

Ngày 16/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngân Sơn đã tổ chức Hội thi “Bé tập làm nội trợ” bậc Mầm non năm học 2020 - 2021.

Các bé thể hiện phần thi năng khiếu

Tham gia hội thi có 11 đội đến từ các trường Mầm non trên địa bàn huyện, các đội tham gia 3 nội dung thi, gồm: Phần thi năng khiếu thể hiện thông qua các hình thức hát, múa, thơ, ca, hò, vè,....; Phần thi bé thông minh, trẻ trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, quy trình đơn giản để chế biến một số loại thực phẩm; Phần thi cô và bé cùng làm nội trợ thực hiện pha chế đồ uống từ hoa quả và bày bàn tiệc ngọt.

Phần thi cô và bé cùng làm nội trợ thực hiện pha chế đồ uống từ hoa quả 

Qua Hội thi tuyên truyền sâu rộng cho các bậc cha mẹ và cộng đồng về nội dung giáo dục dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhằm tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc giáo dục trẻ theo chương trình, mục tiêu giáo dục mầm non. Đồng thời, tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm để củng cố những kiến thức về dinh dưỡng; giáo dục ý thức tự chăm sóc, rèn luyện, bảo vệ sức khỏe, giáo dục trẻ kỹ năng hợp tác phối hợp trong các hoạt động tập thể và thái độ yêu lao động./.

Minh Quyết
Sign In