Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Ngân Sơn tiêm vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng (Cập nhật lúc: 04/10/2021 )

Thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, từ ngày 30/9 đến ngày 3/10 Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, đợt 8 cho hơn 2000 người tại các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Y, bác sỹ Trạm y tế thị trấn Nà Phặc tư vấn cho người dân thực hiện các bước trước khi tiêm phòng

Cụ thể, trong đợt này ngoài Trung tâm Y tế huyện, các điểm tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 tại Trạm y tế thị trấn Nà Phặc và các Trạm y tế xã Hiệp Lực, Trung Hòa, Thượng Quan và Thuần Mang. Đối tượng là học sinh, sinh viên đủ 18 tuổi trở lên và người cao tuổi theo các nhóm đối tượng ưu tiên tại Nghị quyết số 21 của Chính phủ trên địa bàn huyện.

Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người cao tuổi tại thị trấn Nà Phặc 

Công tác chuẩn bị và triển khai tiêm chủng đã được các trạm y tế triển khai theo đúng quy định. Người đến tiêm thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, hoàn thiện phiếu đồng ý tiêm chủng, được khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm. Nếu đủ điều kiện sức khỏe sẽ được tiêm, sau đó theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm. Các Trạm đều được bố trí Tổ cấp cứu thường trực 24/24 giờ để cấp cứu khi cần thiết. Kết quả, tại tất cả các điểm triển khai tiêm phòng Covid-19 trong đợt này đều an toàn, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng./.

Hà Mai
Sign In

Chung nhan Tin Nhiem Mang