Tập huấn kỹ năng cho nữ ứng cử viên Hội đồng nhân dân cấp xã, thị trấn (Cập nhật lúc: 19/04/2021 )

Từ ngày 10-20/4/2021, Hội LHPN tỉnh phối hợp với huyện Ngân Sơn tổ chức tập huấn kỹ năng cho 80 nữ ứng cử viên HĐND lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Đợt tập huấn chia làm 4 lớp, mỗi lớp 20 nữ ứng viên HĐND. Tại đây, các nữ ứng cử viên được lãnh đạo Hội LHPN tỉnh triển khai một số nội dung như, giới thiệu chung về Quốc hội và ĐB HĐND; sự cần thiết tham gia chính trị của phụ nữ;  kỹ năng thu thập thông tin và phân tích tác nhân ảnh hưởng tới quá trình bầu cử; kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động; kỹ năng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử và kỹ năng trả lời phỏng vấn với truyền thông.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được tổ chức thực hành, trình bày chương trình hành động trước cử tri, đóng vai xử lý tình huống để làm quen khi bắt gặp trong thực tiễn./.