Tổng sản lương thực cả năm ước đạt hơn 18.000 tấn (Cập nhật lúc: 11/10/2021 )

Theo số liệu thống kê, tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm 2021 huyện Ngân Sơn ước đạt hơn 18.000 tấn, đạt 110%KH; diện tích đất ruộng, soi bãi đạt 100 triệu đồng/ha/ năm ước đạt 850 ha, đạt 100% kế hoạch.

Nông dân xã Thượng Ân cơ giới hóa trong thu hoạch lúa vụ mùa năm 2021

Có được kết quả trên là do ngành nông nghiệp huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn bà con nông dân cơ cấu giống, thời vụ gieo trồng đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Các địa phương đã chủ động tích cực chỉ đạo tổ chức triển khai sản xuất vụ xuân,vụ mùa đảm bảo kế hoạch, chủ động các phương án phòng bệnh cho cây trồng. Cùng với đó, bà con nông dân trong huyện đã tích cực áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là sử dụng các giống lúa, ngô có năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, đồng thời chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên năng suất cây trồng đảm bảo./.