Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Trung tâm y tế Ngân Sơn nỗ lực mang lại sự hài lòng cho nhân dân (Cập nhật lúc: 27/01/2021 )

Ý thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe nhân dân, do đó cùng với chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn đã và đang tập trung thực hiện nghiêm túc các nội dung về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Người dân đến khám bệnh tại Trung tâm y tế Ngân Sơn đều thực hiện đeo khẩu trang

Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn hiện có 11 khoa lâm sàng, cận lâm sàng; 03 phòng chức năng và 10 trạm Y tế xã, thị trấn, với 115 cán bộ, viên chức và người lao động. Đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ ngày càng được chuẩn hóa, với 51 người có trình độ sau Đại học, Đại học và tương đương.  Về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương tiện cơ bản đáp ứng điều kiện khám chữa bệnh, y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sỹ Nông Văn Binh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn cho biết: Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự hài lòng của người dân là nâng cao y đức của những người làm việc trong ngành y, do vậy Trung tâm huyện Ngân Sơn đã, đang thực hiện nghiêm nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; quán triệt đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ luôn nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực hiện phương châm “trách nhiệm, hiệu quả, vì người bệnh; tất cả các cán bộ đều phải ký cam kết thực hiện nội dung đổi mới phong cách; duy trì hòm thư góp ý, triển khai thực hiện đường dây nóng để người bệnh có thể gửi ý kiến đánh giá hoặc trao đổi thắc mắc.

Với việc quán triển khai, thực hiện nghiêm túc đầy đủ các nội dung, cùng với tinh thần trách nhiệm, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm huyện Ngân Sơn luôn mang đến sự hài lòng cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sứa khỏe nhân dân.

Đánh giá về thái độ phục vụ người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn, chị  Lục Thị Xuân, thôn Khau Liêu, xã Thượng Quan chia sẻ: “Tôi thường hay đau yếu, nên hay đến khám, điều trị, lấy thuốc tại Trung tâm. Các bác sỹ ở đây rất tận tình, chu đáo, nhẹ nhàng, khám cũng rất kỹ càng,  tạo niềm tin cho tôi chữa bệnh. Tôi rất hài lòng về thái độ phục vụ”.

Các y, bác sỹ thực hiện công tác điều trị cho bệnh nhân nội trú

Kết quả công tác khám chữa bệnh, trong năm 2020 và tháng đầu năm năm 2021, Trung tâm đã khám cho trên 20.000 lượt người, trong đó điều trị nội trú hơn 3.000 lượt bệnh nhân; thực hiện phẫu thuật 185 ca; triển khai khám và quản lý các bệnh mãn tính từ huyện đến xã; triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình Mục tiêu quốc gia về y tế…

Cùng với đó, Trung tâm y tế Ngân Sơn luôn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, trước tình hình đại dịch Covid-19 trong năm 2020 và tháng đầu năm 2021, cùng với cấp Ủy, chính quyền địa phương, Trung tâm y tế huyện đã thực hiện tốt các nội dung phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của Chính phủ, các cấp, ngành. Như thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch, phân luồng, khám sàng lọc, thực hiện cách ly tại nhà trên 100 người; cách ly tập trung 32 người; lấy mẫu gửi xét nghiệm 20 mẫu, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-COV2.

Bác sỹ Nông Văn Binh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn cho biết thêm: Từ khi triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tinh thần thái độ phục vụ người bệnh đã có sự chuyển biết rõ rệt. Minh chứng như trong năm 2020 và đầu năm 2021 toàn ngành y tế không có đơn thư khiểu nại của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, còn có nhiều thư khen của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế.

Thời gian tới, Trung tâm y tế Ngân Sơn tiếp tục đổi mới chất lượng khám, chữa bệnh và phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ, góp phần đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hiện nay Trung tâm Y tế đang tập trung triển khai các phương án chuẩn bị mọi điều kiện về vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực để sẵn sàng cấp cứu, khám, điều trị cho người bệnh trong những ngày Tết./.

Hà Mai
Sign In