Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất (Cập nhật lúc: 20/10/2021 )

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì tiêm vắc xin phòng Covid-19 được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để chủ động phòng dịch. Tất cả các loại vắc xin đã được đưa vào sử dụng đều đã qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và được các cơ quan chuyên môn thẩm định, cấp phép. Người dân được tiêm càng sớm thì cơ thể sẽ sinh ra miễn dịch sớm giúp bản thân phòng bệnh và sớm tạo được miễn dịch cho cộng đồng.

Công tác khám sàng lọc trước khi tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ

Huyện Ngân Sơn đã và đang triển khai tiêm các loại vắc xin phòng Covid-19 gồm: vắc xin AstraZeneca, vắc xin Comirnaty của Pfizer, vắc xin Moderna, vắc xin Vero Cell của hang Sinopharm. Tất cả các loại vắc xin này đều được chứng minh là an toàn, có hiệu quả phòng bệnh và đã được Bộ Y tế thẩm định, cấp phép sử dụng tại Việt Nam. 

Tại huyện Ngân Sơn, qua 10 đợt tiêm phòng, toàn huyện đã có gần 9.000 người được tiêm 1 mũi vắc xin, trên 1.470 người được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Tất cả các trường hợp tiêm vắc xin đều được hướng dẫn theo dõi phản ứng sau tiêm chủng, các trường hợp có phản ứng bất thường sau tiêm đều được xử lí an toàn. 

Hiện nay, tất cả các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hoạt động trong trạng thái bình thường mới, mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập vào địa bàn tỉnh và lây lan bất cứ lúc nào. Do đó, việc tiêm vắc xin diện rộng hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng, cùng với tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch sẽ giúp chúng ta chung sống an toàn với đại dịch. Vì thế, ngay khi đến lượt được tiêm vắc xin, người dân cần đến ngay các điểm tiêm để được tư vấn, hướng dẫn từ các cán bộ y tế, tránh có tâm lí e dè, lựa chọn. Bởi không có loại vắc xin nào tốt nhất, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất!

Thu Hường
Sign In

Chung nhan Tin Nhiem Mang