Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ngân Sơn - tỉnh Bắc Kạn

Hai công dân từ vùng dịch về Ngân Sơn âm tính với vi rút SARS-CoV-2 (Cập nhật lúc: 18/02/2021 )

Theo Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn, sau khi nhận được thông tin có hai công dân đi từ vùng dịch về địa bàn huyện và người trong gia đình có biểu hiện sốt và đau họng, Trung tâm Y tế Ngân Sơn tiến hành điều tra, giám sát, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Công dân thực hiện đo thân nhiệt, kê khai thông tin y tế tại Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn

Hai công dân từ vùng dịch về là ông Đỗ Ngọc S và bà Dương Thị T, trú tại Khu 2, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn.

Theo khai báo y tế của ông S và bà T, sáng ngày 20/01/2021 hai ông bà đi xe ô tô khách tuyến Cao Bằng - Hải Phòng, (không nhớ nhà xe và biển số xe) khoảng 17h cùng ngày, hai ông bà đến thôn Tú La (xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) ăn giỗ. Trong khoảng thời gian từ 17h ngày 20/01/2021 đến 7h30 ngày 23/01/2021 ông S và bà T không đi đến địa điểm nào khác, chỉ ở nhà tại gia đình bên ngoại, thôn Tú La xã Kim Giang; không tiếp xúc với ai khác ngoài người trong gia đình bên ngoại, các thành viên trong gia đình bên ngoại khoảng thời gian trên sức khỏe bình thường, không ai có biểu hiện ho, sốt, đau họng.

Đến 7h30 ngày 23/01/2021 ông S và bà T đi xe ô tô khách tuyến Hải Dương - Thái Nguyên (không nhớ nhà xe và biển số xe); đến bến xe Thái Nguyên tiếp tục đi xe ô tô khách Phong Quỳnh tuyến Thái Nguyên - Ngân Sơn đến khoảng 17h cùng ngày về đến nhà tại Khu 2, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn. Sau khi về địa phương từ ngày 23/01/2021 đến ngày 17/02/2021 sức khỏe ông S và bà T bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, đau họng.

Trong khoảng thời gian sau khi về địa phương ông, bà đã đeo khẩu trang khi ra ngoài và hạn chế tiếp xúc cộng đồng.

Tuy nhiên đến ngày 02/02, bà G là con dâu của ông S và bà T có biếu hiện sốt, đau họng, ngoài ra không có biểu hiện gì khác, bà G đã tự mua thuốc kháng sinh, tiêu viêm uống. Sau khi dùng thuốc đã hết sốt, nhưng còn đau họng ít, đến ngày 11/02 lại có biểu hiện sốt và đau họng nhiều nên đã tiếp tục dùng thuốc và đã hết sốt trong ngày 11/02/2021, hiện tại vẫn còn đau họng ít, ngoài ra không có biểu hiện gì khác. Trong thời gian nghỉ Tết, có đi chúc Tết một số gia đình tại xã Vân Tùng

Ngày 11/02, ông T là con trai của ông S và bà T có biếu hiện đau họng, mệt mỏi, ngạt mũi, sốt, đau họng, ông T đã tự mua thuốc kháng sinh, tiêu viêm uống. Sau khi dùng thuốc, các biếu hiện trên đã đỡ, hiện tại còn đau họng ít, ngoài ra không có biểu hiện gì khác. Trong thời gian nghỉ Tết, có đi chúc Tết một số gia đình tại xã Vân Tùng.

Sau khi biết thông tin về các trường hợp trên, Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn đã cử viên chức phối hợp với Trạm Y tế xã Vân Tùng điều tra, xác minh, lấy mẫu bệnh phẩm ông S, bà T và 03 thành viên trong gia đình ông S, bà T gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn để xét nghiệm SARS-CoV-2.

 Đến 23 giờ ngày 17/02/2021 có kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 05 mẫu trên đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2./.

Hà Mai
Sign In