Một số quy định của pháp luật về thông tin trên mạng xã hội (Cập nhật lúc: 13/10/2021 )

Thời gian gần đây, trên trang mạng xã hội Facebook xuất hiện một số tài khoản có hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, phát ngôn thiếu chuẩn mực, bôi nhọ, xúc phạm tổ chức, cá nhân. Qua theo dõi, thống kê, đa số các chủ tài khoản facebook này đều là những người mới tiếp cận sử dụng mạng xã hội, chưa có kiến thức, kinh nghiệm trong việc phát ngôn nên để xảy ra tình trạng vi phạm Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, thậm chí là vi phạm các quy định của pháp luật về việc cung cấp, truyền đưa thông tin trên mạng. Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử huyện Ngân Sơn đăng tải một số văn bản quy định của pháp luật về thông tin trên mạng xã hội.