Thursday, 18/07/2024
Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc, là tấm gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đó là thành quả từ sự nỗ lực, cố gắng trong công việc của cô giáo Trương Thanh Tuyền, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Đức Vân, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn.
Ngày đăng: 14/05/2021/ Lượt xem: 170
Với phong cách mộc mạc, giản dị, gần gũi, những năm qua, ông Hoàng Văn Slín, trưởng thôn Đèo Gió, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn đã luôn nhiệt tình tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Ngày đăng: 29/12/2020/ Lượt xem: 160
Ông Bàn Tiến Đình ở thôn Roỏng Thù, xã Thượng Ân (Ngân Sơn) đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, nêu gương của người đảng viên, Bí thư chi bộ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, khéo vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.
Ngày đăng: 17/10/2020/ Lượt xem: 163
Trong những năm qua, Hội LHPN xã Đức Vân luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó, việc triển khai thực hiện “Mô hình tiết kiệm” học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Hội chú trọng. Từ việc tích góp những đồng tiền lẻ hàng ngày giúp chị em không chỉ hình thành thói quen tiết kiệm trong chi tiêu, mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và giúp đỡ được nhiều chị em vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế, làm giàu.
Ngày đăng: 14/10/2020/ Lượt xem: 178
Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ngân Sơn đã ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương.
Ngày đăng: 29/07/2020/ Lượt xem: 179
Cũng như bao hộ gia đình ở vùng quê nghèo Bản Luộc, xã Thượng Ân (Ngân Sơn), gia đình chị Đồng Thị Chuyên chỉ có mảnh ruộng để phát triển sản xuất. Nhưng là một người phụ nữ nhạy bén, trong quá trình sản xuất, chị đã nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; học hỏi các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để ứng dụng vào phát triển kinh tế của gia đình mình.
Ngày đăng: 21/07/2020/ Lượt xem: 166
Với ý chí quyết tâm, dám nghĩ dám làm, anh Nông Ngọc Nhe, sinh năm 1993 ở thôn Thuận Hưng, xã Thượng Quan đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi lợn thịt, lợn nái, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Ngày đăng: 30/03/2020/ Lượt xem: 164
Chị Nông Thị Thu, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Bản Tặc, xã Đức Vân được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
Ngày đăng: 24/03/2020/ Lượt xem: 259
Những năm qua, tuổi trẻ xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn đã phát huy tính sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động của Đoàn cũng như địa phương, khẳng định bản lĩnh, sức trẻ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là phong trào “Thanh niên thi đua phát triển kinh tế, tham gia xóa đói giảm nghèo” đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngày đăng: 23/03/2020/ Lượt xem: 163
Từ một hộ nghèo, với ý chí quyết tâm dám nghĩ dám làm, chị Lưu Thị Thời ở thôn Cốc Pái, thị trấn Nà Phặc đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo ngay tại chính mảnh đất quê hương.
Ngày đăng: 12/03/2020/ Lượt xem: 166
Thời gian qua, Hội LHPN xã Lãng Ngâm (Ngân Sơn) đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo gương Bác với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư.
Ngày đăng: 23/12/2019/ Lượt xem: 171