Thursday, 18/07/2024
Ngày đăng: 09/06/2022 - Lượt xem: 3821
Xem với cỡ chữ

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 hệ trung học phổ thông dân tộc nội trú trường Hữu nghị T78 năm học 2022 - 2023

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 hệ trung học phổ thông dân tộc nội trú trường Hữu nghị T78 năm học 2022 - 2023

1. Chỉ tiêu, đi tượng, điều kiện tuyển sinh

1.1. Chỉ tiêu: 10 (diện được nhà nước cấp học bổng; 100% ăn, ở, sinh hoạt, học tập trong trường).

1.2. Đối tượng: Học sinh là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày 08/6/2022) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành.

Lưu ý: Bản thân học sinh học tại trường PTDTNT huyện, trường có cấp THCS của xã, thị trấn nơi học sinh có hộ khẩu thường trú (đối với xã vùng giáp ranh: học sinh có thể sang học tại trường của xã liền kề; nếu xã không có trường có cấp THCS: học sinh học ở trường có cấp THCS ở xã liền kề thuộc địa bàn tuyển sinh).

1.3. Điều kiện

          - Thuộc đối tượng tuyển sinh; trong độ tuổi quy định.

          - Đã được học tiếng Anh liên tục 4 năm ở cấp THCS.

          - Hạnh kiểm: Đạt loại Tốt cả 4 năm học ở cấp THCS.

          - Học lực: Xếp loại Khá trở lên trong cả 4 năm học THCS (trong đó có năm đạt học lực Giỏi hoặc có giải về văn hoá, văn nghệ, thể thao cấp huyện trở lên)

          - Có đủ sức khoẻ để học tập và rèn luyện.

2. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

3. Nguyên tắc xét tuyển

3.1Tuyển thẳng: Tuyển thẳng vào trường Hữu nghị T78 thuộc một trong số các đối tượng sau:

          - Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người, cụ thể: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn (theo kết quả điều tra dân số năm 2019).

          - Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

3.2. Xét tuyển trong trường hợp có nhiều học sinh dự tuyển: Sau khi trừ đi số học sinh đã được tuyển thẳng, dựa vào đối tượng, điều kiện tuyển sinh, Hội đồng xét duyệt tuyển sinh tiến hành xét tuyển trong toàn tỉnh theo thứ tự ưu tiên sau:

          - Học sinh là con liệt sĩ;

          - Học sinh là con thương binh, con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con của người được cấp giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh, con của người có công với nước, con mồ côi cả cha lẫn mẹ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;

          - Học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa cao hơn (ưu tiên theo thứ tự Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích);

          - Học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa cao hơn (ưu tiên theo thứ tự Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích);

          - Học sinh có xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm học của các lớp cấp THCS cao hơn;

          - Học sinh dân tộc thiểu số ít người hơn (tính trong địa bàn tỉnh Bắc Kạn);

          - Học sinh có thành tích về thể dục thể thao, văn nghệ được cấp giấy chứng nhận từ cấp tỉnh trở lên;

          - Học sinh có điểm trung bình cộng các môn học có tính điểm cả năm học lớp 9 cao hơn (điểm trung bình cộng lấy đến hai chữ số thập phân sau dấu phẩy).

          - Học sinh có tổng điểm trung bình cộng cả năm của môn Toán, môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh năm học lớp 9 cao hơn (điểm trung bình cộng lấy đến hai chữ số thập phân sau dấu phẩy).

* Lưu ý: Học sinh đã được xét trúng tuyển vào trường Hữu nghị T78 thì sẽ không được tham gia xét tuyển vào trường Hữu nghị 80 và Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

4.  Hồ sơ dự tuyển

          - Đơn xin xét tuyển (theo mẫu kèm theo);

          - Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực);

          - Sổ hộ khẩu gia đình nơi học sinh đăng ký thường trú (bản sao có chứng thực) hoặc Giấy xác nhận về thời gian thường trú của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại địa phương.

          - Học bạ cấp THCS (bản chính);

          - Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS (bản sao có chứng thực);

          - Sơ yếu lí lịch (có xác nhận của UBND xã hoặc công an xã nơi cư trú)

          - 04 ảnh kiểu CMT, cỡ 3x4 cm mới chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (ghi họ, tên, ngày tháng năm sinh phía sau ảnh);

          - Các giấy chứng nhận chế độ ưu tiên khi xét tuyển nêu tại mục "3. Nguyên tắc xét tuyển" do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

          Tất cả các loại hồ sơ trên được xếp theo thứ tự, đựng trong một túi hồ sơ. Khi học sinh trúng tuyển, vào ngày nhập học phải mang theo bản gốc tất cả các giấy tờ trong hồ sơ dự tuyển để nhà trường kiểm tra, đối chiếu.

5. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

          - Học sinh đăng ký dự tuyển lấy mẫu Đơn xin xét tuyển, sơ yếu lí lịch tại Ban tuyển sinh huyện Ngân Sơn từ ngày 09/6/2022 và tự hoàn thiện hồ sơ.

          - Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ: Tại Ban tuyển sinh huyện Ngân Sơn từ ngày 09/6/2022 đến hết ngày 16/6/2022. (Trong ngày làm việc hành chính)

          (Cơ quan thường trực: Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngân Sơn, bà Phạm Thị Ngọc Trang, số điện thoại 0986.987.995).

          - Học sinh không phải nộp lệ phí xét tuyển.

          Xem chi tiết tại đây

Ban Tuyển sinh huyện Ngân Sơn