Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 03/03/2022 - Lượt xem: 77
Xem với cỡ chữ

Tăng cường công tác quản lý, tư vấn, theo dõi, chăm sóc và điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà

Để quản lý, tư vấn, theo dõi, chăm sóc và điều trị tốt người nhiễm COVID-19 tại nhà, Ủy ban nhân dân huyện Ngân Sơn vừa ban hành Văn bản số 443/UBND-VP về việc tăng cường quản lý, tư vấn, theo dõi, chăm sóc và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà.

Theo đó,Ủy ban nhân dân huyện Ngân Sơn đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với tất cả người nhiễm COVID-19 phải được cán bộ y tế trên địa bàn phân loại các ca bệnh COVID-19 để triển khai điều trị hiệu quả, an toàn; chủ động triển khai thực hiện quản lý, tư vấn, theo dõi, chăm sóc và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà đảm bảo cho mọi người nhiễm COVID-19 đều được tiếp cận với các dịch vụ y tế, hướng dẫn và chăm sóc y tế, khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác...) thì báo cho cơ sở y tế gần nhất để theo dõi, xử lý kịp thời.

2. Trung tâm Y tế huyện:

- Tiếp tục chủ động tham mưu cho UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện bố trí nhân lực, đảm bảo các điều kiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, theo dõi sát người nhiễm COVID-19 theo khu vực được phân công, đảm bảo cho mọi người nhiễm COVID-19 đều được quản lý, tư vấn, theo dõi, chăm sóc và điều trị theo Quyết định số 261/QĐ-BYT ngày 31/01/2022 của Bộ Y tế về Ban hành Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà;

- Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, nghiêm túc, linh hoạt, phù hợp với từng thời gian, địa bàn cụ thể, đảm bảo đúng chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, tư vấn cho người bệnh nhiễm Covid-19.

- Tiếp tục tham mưu về đảm bảo Thuốc điều trị, Vật tư y tế theo phương châm “4 tại chỗ”. Kịp thời đề xuất, báo cáo cho Ban chỉ đạo khi có tình huống phát sinh để đưa ra hướng giải quyết kịp thời.

Với nội dung trên, UBND huyện đề nghị các đơn vị quan tâm thực hiện./.

Đính kèm file PDF: Xem chi tiết tại đây

Nguồn: VP HĐND-UBND