Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 07/04/2022 - Lượt xem: 74

Tăng cường thực hiện các biện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Hiện nay tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Ngân Sơn ngày càng phức tạp, số ca mắc Covid-19 ( F0) ngày càng tăng cao nguy cơ lây lan rộng ra cộng đồng, tạo thành ổ dịch tại các Tổ, thôn, bản, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện có ý kiến và chỉ đạo như sau:

1. Giao Trung tâm Y tế huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu theo thẩm quyền và chủ động trong việc chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất số ca tử vong; chỉ đạo các Trạm y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin; thực hiện việc quản lý, sử dụng kinh phí, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả, không để thất thoát, lãng phí, tiêu cực.

2. Giao Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, chủ động, tích cực theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh Covid-9, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện nghiêm các biện pháp 5k và các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Thực hiện tốt công tác chăm sóc, theo dõi sức khoẻ, điều trị tại nhà, đối với các trường hợp mắc Covid-19 (F0). Nhằm hạn chế các ca mắc và lây lan rộng ra cộng đồng. Đặc biệt quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng F0 đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, đảm bảo đúng quy định.

- Tiếp tục tuyên truyền vận động các đối tượng trong diện tiêm phòng vắc xin Covid-19 đi tiêm đầy đủ, đúng lịch. Đảm bảo trợ nhân lực cho các bàn tiêm tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn, thực hiện đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Với nội dung trên, các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện./.

Đính kèm file:  V/v tăng cường thực hiện các biện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Nguồn: VP HĐND-UBND