Ngày đăng: 13/07/2022 - Lượt xem: 77

Tập huấn kiến thức chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, doanh nghiệp năm 2022

Ngày 12/7, UBND huyện Ngân Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Dương Thị Phương Quế, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo, công chức phụ trách bộ phận “Một cửa” các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện; TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTTQ Việt Nam, công chức Văn phòng-thống kê, Văn hóa-xã hội, tổ trưởng tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn; Các Hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã được báo cáo viên Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin, Bưu điện tỉnh, Bưu chính Viettel trình bày các nội dung: giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số, các mô hình chuyển đổi số cấp huyện, xã; phát triển chính quyền số cấp xã, kinh tế số, xã hội số; hướng dẫn kỹ năng xây dựng kế hoạch chuyển đổi số cấp xã, triển khai mạng lưới chuyển đổi số cấp xã; hướng dẫn hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng, cách tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tạo tài khoản và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử,...

Qua tập huấn, giúp cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhận thức đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những nhiệm vụ cần thực hiện khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh và địa phương tại cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn./.