Ngày đăng: 14/12/2022 - Lượt xem: 162

Đoàn công tác của HĐND Huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn thăm, học tập kinh nghiệm toại huyện Phù Ninh

(Phù Ninh)- Chiều ngày 21/10/2022, Đoàn công tác của HĐND huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Nguyễn Thái Hoàng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ngân Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Phù Ninh, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, cơ quan của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Kim Đính - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Quân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện, đồng chí Hán Trung Kết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí thành viên HĐND huyện, trưởng một số phòng, ban, cơ quan của huyện.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Quang Chính - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh đã giới thiệu khái quát về lịch sử, vị trí địa lý, đặc điểm tình hình và kết quả công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Phù Ninh trong thời gian qua. Nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Phù Ninh có 35 đại biểu HĐND huyện và 374 đại biểu HĐND xã. Trong 9 tháng đầu năm 2022,  tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện được duy trì và phát triển đạt mức tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu về kinh tế đã đạt và vượt so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 9.301,7 tỷ đồng; bằng 66,4% kế hoạch, tăng 14,6% so cùng kỳ, Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện 1.255 tỷ đồng; bằng 76,6% kế hoạch, tăng 104% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 286,2 tỷ đồng (bằng 185% dự toán giao). Chi ngân sách ước đạt 397,091 tỷ đồng bằng 99% dự toán giao. Huyện đã chỉ đạo quyết liệt việc lồng ghép, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới; các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới được áp dụng đưa vào sản xuất tạo điều kiện thâm canh, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả; cơ sở hạ tầng phục vụ nông nghiệp, trình độ canh tác và khả năng đầu tư thâm canh của nông dân đã được cải thiện; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, các công trình xây dựng. Tính đến nay, toàn huyện có 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đang xây dựng và hoàn thiện hồ sơ xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu trong năm 2023 có từ 1 đến 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dân số, văn hoá - thông tin, cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo; an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh mong muốn tiếp tục củng cố quan hệ gắn bó, sẻ chia giữa 2 huyện Ngân Sơn và Phù Ninh.

Đồng chí Ngô Quang Chính - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Thông tin khái quát về huyện Ngân Sơn, đồng chí Nguyễn Thái Hoàng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Huyện Ngân Sơn là huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Kạn, giáp với tỉnh Cao Bằng. Huyện có 9 xã và 1 thị trấn, 94,8% là người dân tộc thiểu số với chủ yếu là người Tày, Nùng, Mông, Dao, Hoa sinh sống. Vui mừng trước kết quả công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và sự tiếp đón thân tình, trọng thị của các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh, đồng chí Nguyễn Thái Hoàng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ngân Sơn mong muốn tiếp tục được cấp ủy, chính quyền huyện Phù Ninh chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp có tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con, đặc biệt với đồng bào dân tộc thiểu số.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng đoàn công tác của HĐND huyện Ngân Sơn bức tranh lưu niệm Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng đoàn công tác của HĐND huyện Ngân Sơn bức tranh lưu niệm Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Thái Hoàng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ngân Sơn phát biểu tại buổi làm việc.