Ngày đăng: 07/10/2022 - Lượt xem: 118

Tuyên truyền An toàn giao thông tại trường THCS&THPT Nà Phặc

Huyện đoàn Ngân Sơn vừa phối hợp với Công an huyện tổ chức Chương trình tuyên truyền An toàn giao thông năm 2022 tại trường THCS&THPT Nà Phặc.

Cán bộ Đội CSGT Công an huyện tuyên truyền Luật GTĐB cho trên 200 giáo viên và học sinh Trường THCS&THPT Nà Phặc

Thông qua những trường hợp, số liệu cụ thể, các cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tuyên truyền về cách đi bộ an toàn; đi xe đạp điện, xe máy, xe gắn máy an toàn; tuyên truyền luật giao thông; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; nhận biết một số biển báo thường gặp trong giao thông; chú ý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm…đặc biệt, chưa đủ tuổi theo quy định hoặc không có giấy phép lái xe thì không điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện…Phần giao lưu và trả lời một số câu hỏi về an toàn giao thông cũng thu hút được sự chú ý và hào hứng tham gia của các em học sinh.

Thông qua chương trình phối hợp, các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, an toàn, để những hành trình đi học của các em luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc và yêu thương.

Lực lượng chức năng, Đoàn thị thị trấn Nà Phặc diễu hành tuyên truyền trục quốc lộ 3 địa bàn thị trấn Nà Phặc

Cùng ngày, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, Đoàn thị trấn Nà Phặc đã tổ chức diễu hành tuyên truyền An toàn giao thông dọc trục quốc lộ từ thị trấn Nà Phặc đến xã Hiệp Lực và xã Trung Hoà./.

Hà Mai