Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 16/12/2013 - Lượt xem: 79
Xem với cỡ chữ

Hội Phụ nữ Công an tỉnh: Tuyên truyền phòng, chống ma túy và tặng quà tại xã Đức Vân

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy, ngày 12/12/2013, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện, xã Đức Vân tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy tới các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đức Vân.

Tại hội nghị, Thiếu tá Hoàng Long , Phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã thông báo về tình hình chung, thực trạng về tệ nạn và tội phạm ma túy trên toàn quốc, trong đó chú trọng về thực trạng của huyện Ngân Sơn và xã Đức Vân.

Để các chị em phụ nữ hiểu rõ được những nội dung liên quan đến công tác phòng, chống ma túy. Hội nghị đã tuyên truyền  các nội dung bằng hình ảnh, lời lời thông qua máy chiếu, các nội dung được truyền đạt gồm: những nội dung quan trọng của Luật phòng, chống ma túy; Tuyên truyền về tác hại của ma túy, trong đó nhấn mạnh ma túy là hiểm họa  lớn cho xã hội và mỗi gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Do đó, phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Hiện nay, trên dịa bàn huyện tình tình về tệ nạn và tội phạm ma tuý đang diễn ra phức tạp. Trong công tác này, vai trò nòng cốt của lực lượng công an chiếm phần quan trọng.  Nhưng trên hết là huy động sự tham gia của cộng đồng xã hội cùng chung tay góp sức đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động giúp mọi người thấy rõ tác hại, hậu quả của ma túy.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tặng 7 xuất quà, cụ thể gồm tặng 3 xuất cho em học sinh có hoàn cảnh cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường Tiểu học Đức Vân, và 4 xuất quà cho 4 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Từ món quà ý nghĩa ý nghĩa này, góp phần giúp đỡ, tạo động lực cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học phấn đấu học tập tốt. Cũng như góp sức cho các hội viên phụ nữ có động lực vươn lên đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo.

Đây là một hoạt động có tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của Hội phụ nữ Công an tỉnh./.

Hà Mai