Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 05/03/2014 - Lượt xem: 78
Xem với cỡ chữ

Đức Vân: Tổ chức hội thi tuyên truyên viên giỏi và giao lưu tiếng hát ru - làn điệu dân ca

Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, sáng ngày 5/3/2014, Tại sân trường tiểu học xã Đức Vân, Hội phụ nữ xã phối hợp với công đoàn trường tiểu học, mầm non xã Đức Vân tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi và giao lưu tiếng hát ru - làn điệu dân ca lần thứ nhất.

Tham gia hội thi có 6 đội, gồm 18 thí sinh được tuyển chọn từ các thôn bản, công đoàn trường học, công đoàn UBND xã. Các đội tham gia đều phải trải qua 3 phần thi là màn chào hỏi, thi năng khiếu và thi kiến thức.

       Trong các phần thi, chủ yếu tập trung vào các chủ đề tìm hiểu về quyền phụ nữ, luật bình đẳng giới, cách xử lý những tình huống trong cuộc sống hôn nhân gia đình đối với xã hội; những làn điệu dân ca tự biên tự diễn mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc địa phương.

       Hội thi đã cung cấp cho các đại biểu, quý khán giả nhiều kiến thức bổ ích, đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà đề án 343 của Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai thực hiện, cùng với đó thí sinh tham gia thi được trao đổi, giao lưu học hỏi, nâng cao lòng tự tin tự trọng, xứng đáng là những người phụ nữ trung hậu, đảm đang trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa./.

 

Phương Chăm