Ngày đăng: 06/01/2023 - Lượt xem: 140

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022

Sáng 5/01/2023, Huyện đoàn Ngân Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Chu Thị Huyền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn Bắc Kạn.

Đồng chí Chu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc đã ban hành và cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động, nhiệm vụ gắn với các nhiệm vụ chính trị tại dịa phương. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức thường xuyên, luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, nhất là hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần giải quyết khó khăn cho nhân dân địa phương. Trong năm tổ chức được 40 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Huy động đoàn viên thanh niên tham gia trồng trên 10.000 cây xanh, đổ bê tông 04 sân nhà họp thôn, sân chơi thiếu nhi, lắp đèn chiếu sáng 3,5km đường nông thôn, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài huyện trao tặng 800 suất, giúp đỡ 100 ngày công hỗ trợ gia đình chính sách, xây 05 cầu dân sinh…; tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng. Phối hợp với các tổ chức trong và ngoài huyện trao tặng nhiều xuất quà gồm chăn, quần ấm, nhiều nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập… cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn...Trong năm kết nạp được 393 đoàn viên mới, giới thiệu được 169 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Khen thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2022

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022 được Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng Giấy khen./.

Minh Quyết