Thứ Năm, 18/04/2024
Ngày đăng: 06/01/2023 - Lượt xem: 280

Công an huyện Ngân Sơn triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Ngày 05/01, Công an huyện Ngân Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Các đồng chí: Hà Sỹ Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Hà Trọng Trung - Phó bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã bám sát Nghị quyết, chương trình công tác của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ công tác Công an năm 2022, bảo đảm an ninh, trật tự; thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an, nổi bật là: triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, vừa đảm bảo ANTT, an sinh xã hội; đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo, các sự kiện văn hóa, chính trị của đất nước diễn ra trên địa bàn; không để các tà đạo, đạo lạ xâm nhập và phát triển trên địa bàn, không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tội phạm sử dụng vũ khí nóng… xảy ra trên địa bàn; nhanh chóng điều tra, khám phá các vụ án trên địa bàn; tham mưu, tổ chức diễn tập phòng thủ đạt loại xuất sắc, tạo sự tin tưởng, ủng hộ của quần chúng Nhân dân, góp phần tạo môi trường ổn định, an toàn. Cùng với đó, Công an huyện cũng đã chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định, góp phần quan trọng trong công tác phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Bên cạnh đó, Công an huyện còn làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện thành lập các Tổ công tác từ huyện đến thôn, tổ dân phố để triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Thực hiện “chiến dịch” cấp căn cước công dân cao điểm “90 ngày, đêm” của Bộ Công an.

Trong năm, Công an huyện đã thụ lý, giải quyết 19 vụ, 31 đối tượng phạm tội về an ninh trật tự; Vận động, tiếp nhận được tổng số 53 khẩu súng tự chế các loại; 03kg đạn chì; 03 lựu đạn; 01 vũ khí thô sơ; 17 viên đạn quân dụng; 09 linh kiện lắp ráp vũ khí.

Cùng với đó, lực lượng công an các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, thị trấn, Công an huyện trong việc thực hiện chủ trương, chương trình, kế hoạch bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành các “điểm nóng” về an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Công tác quản lý các đối tượng được thực hiện tốt, thường xuyên nắm bám địa bàn, kiểm danh, kiểm diện, giáo dục, răn đe các đối tượng thuộc diện quản lý, góp phần ngăn chặn việc tái phạm tội của các loại đối tượng trên địa bàn cơ sở.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã tặng thưởng các danh hiệu cho cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ./.