Ngày đăng: 11/01/2023 - Lượt xem: 153

Ngân Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều 09/01, Huyện ủy Ngân Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp, các ngành, huyện Ngân Sơn tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trong các mặt công tác năm 2022. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Tình hình kinh tế của huyện được duy trì, phát triển ổn định, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 19.540 tấn, đạt 104% so với Nghị quyết. Cây công nghiệp ngắn ngày trồng được 695 ha/700 ha, đạt 99,3% so với Nghị quyết; tổng diện tích đất ruộng, soi bãi đạt 100 triệu đồng/ha/năm thực hiện được 850 ha/850 ha, đạt 100% so với Nghị quyết; cây lúa nếp thơm Khẩu Nua Lếch trồng được 124 ha/100 ha, đạt 124% so với Nghị quyết. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 24.472/23.000 triệu đồng, đạt 106% so với Nghị quyết. Các lĩnh vực văn hoá, thông tin, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; công tác xây dựng đảng được đẩy mạnh, hệ thống chính trị được tăng cường, củng cố đảm bảo hiệu quả và chất lượng hoạt động. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn đạt thấp; tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, việc thực hiện các Đề án còn chậm; tỷ lệ tiêm phòng gia súc không đạt kế hoạch; tình trạng vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp, môi trường, khai thác khoáng sản trái pháp luật còn xảy ra; công tác xây dựng nông thôn mới, trường học đạt chuẩn quốc gia không đạt kế hoạch đề ra. Một số ít đảng viên chưa nêu cao ý thức trách nhiệm nêu gương theo quy định; còn có đảng viên bị thi hành kỷ luật.

Các đại biểu dự hội nghị

Huyện Ngân Sơn đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong năm 2023, đó là: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 19.000 tấn. Diện tích trồng cây thuốc lá 700 ha; diện tích trồng cây lúa nếp thơm Khẩu Nua Lếch 150 ha; diện tích trồng mới cây hạt Dẻ 60 ha. Tổng đàn đại gia súc (trâu, bò, ngựa) trên 13.700 con. Tổng diện tích đất ruộng, soi bãi canh tác đạt 100 triệu đồng/ha/năm thực hiện 880 ha. Diện tích trồng rừng mới 450 ha; tỷ lệ che phủ rừng 66,7%. Thành lập mới 02 hợp tác xã. Có thêm 03 sản phẩm đạt OCOP trở lên. Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, mỗi xã đạt thêm 01 tiêu chí trở lên về xây dựng Nông thôn mới. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 28 tỷ đồng…đồng thời đặt ra những giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà huyện Ngân Sơn đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2023 huyện Ngân Sơn cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế của huyện, làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan để từ đó có biện pháp giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trước mắt cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ như: Tập trung phát huy tốt các nguồn vốn đầu tư, thu hút đầu tư, phát huy nội lực để phát triển tiềm năng thế mạnh của huyện. Tập trung chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão cho Nhân dân trên địa bàn chu đáo, an toàn, chú trọng quan tâm đến các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế; chú trọng công tác cải cách hành chính; thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, lâm sản, bảo vệ môi trường; bảo đảm công tác an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão./.

Minh Quyết