Ngày đăng: 03/02/2023 - Lượt xem: 240

Cốc Đán tập trung trồng và chăm sóc cây trồng vụ Xuân

Những ngày này, bà con nông dân xã Cốc Đán đang tập trung trồng, chăm sóc cây trồng vụ Xuân. Phấn đấu thực hiện đạt hơn 100ha cây công nghiệp ngắn ngày; hơn 86ha cây ngô; hơn 10ha rau màu.

Nông dân thôn Nà Ngàn, xã Cốc Đán chăm sóc cây con giống vụ Xuân

Tiến độ thực hiện trồng cây công nghiệp ngắn ngày đạt hơn 95% diện tích; về diện tích trồng ngô, hiện nay bà con nông dân đang làm đất, tỷ lệ cày ải khoảng 90%; diện tích rau màu duy trì hơn 10ha, đạt 100% kế hoạch.

Diện tích cây nguyên liệu Thuốc lá được bà con nông dân thôn Hoàng Phài, xã Cốc Đán thực hiện trồng ngay sau Tết Nguyên đán

Hiện cây trồng đang phát triển tốt, không có sâu bệnh hại. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung thực hiện gieo trồng các diện tích cây trồng còn lại, phấn đấu đạt theo kế hoạch đề ra.

Được biết, những năm gần đây việc chú trọng thực hiện các cây trồng vụ Xuân không những góp phần nâng cao tổng sản lượng lương thực có hạt, mà còn đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân, góp phần giảm nghèo bền vững./.

Hà Mai