Ngày đăng: 06/02/2023 - Lượt xem: 138

Lễ giao, nhận quân năm 2023

Sáng ngày 06/02, huyện Ngân Sơn đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại diện Hội đồng NVQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện; cán bộ, công chức, viên chức các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đại diện các đơn vị nhận quân và bà con Nhân dân, người thân các tân binh trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện động viên các chiến sỹ lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Năm 2023, huyện Ngân Sơn được giao tuyển chọn và gọi 106 công dân nhập ngũ. Trong đó, 87 công dân nhập ngũ vào quân đội, số công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân là 19. Các đơn vị đầu mối nhận quân gồm: Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng; Tiểu đoàn 31, BộTham mưu, Quân khu 1; Trung đoàn 567, Sư đoàn 346, Quân Khu 1; Công an tỉnh.

Thanh niên huyện Ngân Sơn lên đường nhập ngũ năm 2023

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng NVQS huyện Ngân Sơn đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt các bước xây dựng kế hoạch, rà soát, thâm nhập thực tế, sơ tuyển và khám sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, huyện Ngân Sơn đạt 100% chỉ tiêu được UBND tỉnh giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn./.

Minh Quyết