Ngày đăng: 20/02/2023 - Lượt xem: 138

Ban CHQS huyện: Khai mạc lớp tập huấn cán bộ Dân quân Binh chủng năm 2023

Sáng ngày 20/02, Ban CHQS huyện Ngân Sơn đã phối hợp tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ Dân quân Binh chủng năm 2023 cho 85 đồng chí là Trung đội trưởng, Khẩu đội trưởng các đơn vị Ngân Sơn, Bạch Thông và Ba Bể.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 05 ngày, các đồng chí cán bộ Dân quân Binh chủng sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung: Tình hình kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Binh khí ĐKZ 82, cối 82, cối 60mm; công tác chuẩn bị, thực hành bắn ở trận địa pháo 12,7mm… Trong quá trình huấn luyện sẽ kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, giữa kỹ thuật với chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị trong biên chế, nâng cao sức cơ động, rèn luyện thể lực theo phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả”.

Thông qua tập huấn, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Dân quân Binh chủng các huyện Ngân Sơn, Ba Bể, Bạch Thông những kiến thức cơ bản về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị để khi về cơ sở huấn luyện cho lực lượng Dân quân Binh chủng đạt kết quả tốt, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong hình hình mới. Qua đó, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, khả năng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, phối hợp với các lực lượng khác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.