Chủ Nhật, 14/04/2024
Ngày đăng: 18/01/2023 - Lượt xem: 961
Xem với cỡ chữ

Ngân Sơn chăm lo Tết cho người nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực triển khai phong trào Tết vì người nghèo nhằm huy động các nguồn lực của xã hội, cộng đồng, người dân cùng chăm lo, hỗ trợ người nghèo có tết đầm ấm, hạnh phúc.

 Hội Chữ thập đỏ huyện Ngân Sơn đã phối hợp trao hàng nghìn suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Điểm mới của phong trào Tết vì người nghèo năm nay là Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức gian hàng “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 tại thị trấn Nà Phặc để động viên, trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Nà Phặc và xã Trung Hòa. Cụ thể, mỗi gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ mồ côi, gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh được phát phiếu mua hàng miễn phí, trị giá 300 nghìn đồng. Người dân được lựa chọn những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu phục vụ sinh hoạt hàng ngày theo hình thức đổi phiếu mua hàng.  Ông Bế Đình Vàng, Tổ dân phố Nà Khoang, thị trấn Nà Phặc chia sẻ: “Được quà trong dịp Tết này của Hội Chữ thập đỏ tôi rất vui và phấn khởi, gia đình có thêm nhu yếu phẩm để phục vụ trong những ngày Tết”.

Hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội lại được Hội Chữ thập đỏ huyện phát động và triển khai kế hoạch đến các hội cấp xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện. Các cấp Hội tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ phong trào. Song song với đó, Hội tổ chức rà soát, thống kê các địa chỉ nhân đạo khó khăn cần giúp đỡ để kêu gọi các nhà hảo tâm trực tiếp giúp đỡ, trao quà tận nơi. Ngoài ủng hộ tiền mặt, Hội CTĐ huyện đã kết nối với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết trong dịp Tết như gạo, dầu ăn, bột ngọt… và quần áo ấm cho trẻ em. dịp tết Nguyên đán Quý Mão, các cấp Hội đã trao tặng hàng nghìn phần quà gồm áo ấm, 500 chăn ấm và suất quà Tết cho các đối tượng trên địa bàn huyện. Bà Đoàn Thị Huệ, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ngân Sơn cho biết: “Hội đã tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm để ủng hộ các phần quà cũng như nhu yếu phẩm để tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Hội cũng đã tổ chức gian hàng “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023. Hy vọng với những phần quà nhỏ này sẽ góp phần cho bà con bớt khó khăn và đón Tế vui vẻ”.

Huyện Ngân Sơn cũng đã trao nhiều phần quà tết cho các đối tượng

Tết năm nay, huyện Ngân Sơn cũng đã thành lập các đoàn đi thăm hỏi và tặng hơn 400 suất quà các đối tượng. Trong đó 40 suất quà cho người có công, 26 cụ tròn 90 tuổi, 142 người có uy tín, 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo. Với những món quà đầy ý nghĩa này đã giúp cho các hộ nghèo có thêm niềm vui và động lực vươn lên, đồng thời góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo có được một cái tết đầm ấm, hạnh phúc. Anh Đào Văn Máy, thôn Phiêng Sảng, xã Trung Hòa phấn khởi cho biết: “Tết năm nay rất vui vì có những nhà hảo tâm quan tâm đến Nhân dân trong thôn, cho bà con nhận những suất qùa tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa đối với những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi”.

Một mùa Xuân nữa lại về, không khí Tết Nguyên đán quý Mão 2023 đang lan tỏa khắp muôn nơi. Tin rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện sẽ được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong niềm hạnh phúc, sự ấm áp, đủ đầy./.

Minh Quyết