Thứ Sáu, 23/02/2024
Ngày đăng: 18/01/2023 - Lượt xem: 143
Xem với cỡ chữ

Ngân Sơn trang hoàng đường phố chào đón năm mới

Những ngày này, hòa cùng không khí tất bật cuối năm, huyện Ngân Sơn đã trang hoàng đường phố, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với tinh thần và khí thế mới.

Một đoạn đường của xã Vân Tùng

Thời điểm này, trên khắp tuyến đường của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ngân Sơn được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, những dải cờ đuôi nheo đã được thay mới, giăng mắc tại các tuyến trục đường chính. Các khu dân cư chủ động trang trí nhà cửa, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, nhà họp thôn, khu phố, bằng các hình thức như treo cờ dây, đèn lồng, đèn led. Cũng trong những ngày cuối năm, huyện Ngân Sơn đã thực hiện chỉnh trang đường phố mừng Đảng, mừng Xuân; thực hiện nội dung tuyên truyền trực quan tại khu trung tâm huyện: cắm cờ phướn, treo cờ dây trang trí từ Chi cục Thuế đến Nhà Truyền  thống huyện; cắm cờ phướn khu vực ngã 3 giao giữa đường Hồ Chí Minh với QL3 vào trung tâm Vân Tùng;  treo băng zôn ở những điểm tuyên truyền thích hợp; trang trí khu vực cổng chào. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, rà soát, tháo gỡ toàn bộ hệ thống pa nô, băng rôn, áp phích, cờ phướn, các hình thức quảng cáo không đảm bảo hành lang an toàn giao thông, đã cũ nát, hư hỏng, hết thời hạn tuyên truyền gây mất mỹ quan đô thị; kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh các bảng quảng cáo, biển hiệu, băng rôn quảng cáo của các tổ chức, cá nhân không còn phù hợp với các quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản có liên quan khác.

Chỉnh trang đường phố là hoạt động thường xuyên, nhất là dịp Tết đến, Xuân về. Vì vậy, để đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác chỉnh trang, vận động các ban ngành, đoàn thể, Nhân dân trồng cây, chăm sóc đường hoa, trang trí tại các vị trí phù hợp với cảnh quan, đúng quy định. Duy trì các công trình đèn điện thắp sáng trên các tuyến đường giao thông, khu dân cư để đảm bảo an toàn, an ninh những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Minh Quyết