Ngày đăng: 06/03/2023 - Lượt xem: 187

Công an huyện: Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên

Sáng 06/3, Công an huyện Ngân Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông và Đề án 06 cho 50 cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Với mục đích nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục về công tác giáo dục trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức tham gia giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh, trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực này để phục vụ công tác tuyên truyền phối hợp tuyên truyền. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án 06, định danh, xác thực điện tử và các dịch vụ công trực tuyến. Tại hội nghị, các cán bộ, giáo viên đã được phổ biến các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Luật giao thông đường bộ; Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ; Những thông tin liên quan đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện thời gian qua.

Thiếu tá Lý Văn Khánh, Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện phổ biến các nội dung tại hội nghị

Hội nghị cũng quán triệt đầy đủ, sâu sắc các nội dung của Đề án 06 đến cán bộ, giáo viên nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 để triển khai thực hiện đúng nội dung, tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu ngành về giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; triển khai kết nối liên thông dữ liệu, tích hợp các hệ thống thông tin vào cơ sở dữ liệu ngành làm giàu dữ liệu về dân cư.

Các cán bộ, giáo viên tham gia hội nghị

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các nhà trường, thường xuyên cập nhật dữ liệu đảm bảo kết nối đúng, đủ nhằm thực hiện thành công công tác chuyển đổi số./.