Saturday, 20/07/2024
Ngày đăng: 09/03/2023 - Lượt xem: 552
Xem với cỡ chữ

Nữ điều dưỡng hết lòng với công việc

Hơn 10 năm công tác, nữ điều dưỡng Hà Thị Điểm- phụ trách Phòng Hành chính - Tổng hợp, Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn luôn nhiệt huyết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ lãnh đạo giao phó.

Nữ điều dưỡng Hà Thị Điểm luôn tận tình chăm sóc, tạo niềm tin cho người bệnh 

Điều dưỡng Hà Thị Điểm sinh ra và lớn lên ở huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Từ nhỏ chị đã mong muốn được theo học ngành y để điều trị, cứu giúp người dân. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng y Thái Nguyên, năm 2011 chị bắt đầu công tác tại Khoa Nội- Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn. Ngay khi mới bước chân vào nghề, điều dưỡng viên trẻ đã nỗ lực, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, tích cực trau dồi, hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, dần tích lũy kinh nghiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chị Điểm chia sẻ: Bản thân luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, sự giúp đỡ của đồng chí, đồng nghiệp, sự ủng hộ từ phía gia đình, người thân, tất cả là động lực cho chị luôn nỗ lực, học hỏi, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Chị luôn tâm niệm, người điều dưỡng tiếp xúc gần và nhiều nhất với bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Do vậy, chị luôn thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong bệnh viện. Đối với bệnh nhân luôn “Đến đón tiếp ân cần, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”.

Với sự ham học hỏi, nỗ lực trong công tác chuyên môn, năm 2018 chị được Ban Giám đốc phân công làm việc tại phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ; năm 2022, phụ trách Phòng Hành chính - Tổng hợp; là Chi hội trưởng Chi hội điều dưỡng huyện Ngân Sơn; Bí thư Chi đoàn thanh niên Trung tâm y tế. Dù ở nhiệm vụ nào, chị cũng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ trực điều dưỡng mỗi tuần 2 ngày, chị Điểm không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức mới cho nhân viên điều dưỡng một cách liên tục để đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân. Tham gia trực chuyên môn tại bệnh viện chị tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh về quá trình chăm sóc điều trị, vệ sinh dinh dưỡng tại khoa, tham gia chăm sóc người bệnh, trong chuyên môn không để xảy ra sự cố y khoa. Khi tiếp xúc với người bệnh và gia đình họ luôn có thái độ niềm nở, tận tình, niềm tin cho người bệnh. Động viên, an ủi, khuyến khích người bệnh điều trị tập luyện để chóng phục hồi. Khi người bệnh ra viện dặn dò chu đáo, hướng dẫn họ tiếp tục điều trị. Chị luôn thực hiện nghiêm túc chuẩn đạo đức của người điều dưỡng, không vi phạm quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và tích cực tham gia các hoạt động xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp...

Nói về chị, Bác sỹ Nông Văn Binh- Giám đốc Trung Tâm y tế huyện nhận xét: “Là một điều dưỡng, đồng chí Điểm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm về y đức nghề nghiệp, gương mẫu về mọi mặt. Hiện nay, với nhiệm vụ mới, phụ trách Phòng Hành chính - Tổng hợp, đồng chí không ngừng học tập, nỗ lực làm tốt công việc được giao. Ở nhiệm vụ nào, Ban giám đốc luôn tin tưởng đồng chí Điểm.

Những cống hiến trong công việc của chị Hà Thị Điểm đã được đáp đền xứng đáng qua những danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM tỉnh Bắc Kạn; Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn và nhiều giấy khen của huyện trao tặng./.

Hà Mai