Thứ Bảy, 02/12/2023
Ngày đăng: 08/03/2023 - Lượt xem: 144
Xem với cỡ chữ

Phụ nữ Nà Phặc hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LH Phụ nữ thị trấn Nà Phặc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với tà áo dài truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.

Hội viên Chi hội Phụ nữ Tiểu khu 3, thị trấn Nà Phặc hưởng ứng Tuần Lễ áo dài

 

Từ vài năm gần đây, cứ vào thời điểm phụ nữ cả nước hân hoan đón chào kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, đông đảo chị em cán bộ, hội viên phụ nữ Nà Phặc lại hào hứng khoác lên mình những chiếc áo dài mang theo hồn dân tộc. Chị Phạm Thị Oanh - Chủ tịch hội LHPN thị trấn Nà Phặc cho biết: “Hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" do Trung ương hội phát động, Hội LHPN đã sớm có kế hoạch phát động hội viên, phụ nữ mặc áo dài trong các dịp họp mặt, trong thời gian diễn ra “Tuần lễ áo dài”  các chi hội đều nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia. Đây chính là một trong những hoạt động thiết thực góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc đồng thời tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống".

Đông đảo chị em phụ nữ thị trấn Nà Phặc tham gia diễu hành trong tuần lễ áo dài

 

 Để thu hút đông đảo các chị em hội viên tham gia Hội LHPN thị trấn đã ban hành văn bản triển khai đến các chi hội để tuyên truyền, vận động hội viên tham gia hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”. Cùng với các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023 do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian này, các cấp hội phụ nữ thị trấn Nà Phặc cũng tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... Đặc biệt trong “Tuần lễ áo dài” năm nay, Hội LHPN thị trấn đã huy động hàng trăm hội viên tham gia diễu hành, được diện chiệc áo dài truyền thống, chị em nào cũng cảm thấy tự tin và phấn khởi hơn khi tham gia các hoạt động. Chị Đường Thị Thảo Nguyên, Tổ dân phố Nà Kèng chia sẻ: “Cảm thấy rất vinh dự khi được được khoác lên mình bộ áo dài tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Viêt Nam. Buổi diễu hành “Tuần lễ áo dài” tôi thấy đây là hoạt động thiết thực, tạo không khí vui tươi”.

Chị Hoàng Thị Hải, Tổ dân phố Bản Mạch cho biết: “Rất vinh dự và tự hào khi mà được tham gia buổi diễu hành do Hội LHPN thị trấn tổ chức, chị em trong chi hội háo hức khi tham gia tuần lễ áo dài”.

Qua nhiều năm triển khai, có thể nhận thấy rằng việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động mang ý nghĩa truyền thống, nhân văn trong các cấp hội phụ nữ đã tạo khí thế và sức lan tỏa trong đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ ở Nà Phặc. Những hoạt động này không chỉ góp phần thể hiện nét đẹp, nâng cao vị thế, vai trò của người phụ nữ mà còn cùng với cấp ủy chính quyền địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của địa phương./.

Minh Quyết