Ngày đăng: 24/03/2023 - Lượt xem: 359

Hội Nông dân xã Thượng Quan tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028

Vừa qua, Hội Nông dân xã Thượng Quan đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đoàn kết - đổi mới – sáng tạo”. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã và 81 đại biểu đại diện cho 733 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, công tác Hội và phong trào nông dân của xã Thượng Quan đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp 77 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 733 hội viên. Hội phối hợp mở được 15 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 900 lượt cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn xã. Hỗ trợ, hướng dẫn xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ mới theo chuỗi giá trị. Vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP, thương hiệu “Khẩu nua lếch” Thượng Quan. Toàn xã phát triển gần 70 lượt hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Xây dựng và duy trì 10 mô hình "Sạch nhà, tốt ruộng", 01 mô chi hội nông dân tự quản về an ninh trật tự và an toàn giao thông. Tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu. Các cấp Hội đã vận động hội viên đóng góp tiền, công lao động, vật liệu như cát, sỏi, cây... để tu sửa đường giao thông nông thôn, thuỷ lợi, điện, trường học, nhà họp thôn..

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã Thượng Quan phấn đấu thực hiện 15 chỉ tiêu cụ thể để nâng cao chất lượng hoạt động, trọng tâm là phát triển kinh tế, gia tăng giá trị thu nhập cho hội viên. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng "Nông nghiệp sinh thái, Nông thôn hiện đại, Nông dân văn minh".Vận động hội viên nông dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với phát triển văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Thượng Quan, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thượng Quan, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu 09 Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới. Đồng chí Ngô Quang Trung tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028./.