Thứ Hai, 02/10/2023
Ngày đăng: 07/04/2023 - Lượt xem: 126
Xem với cỡ chữ

Tuyên truyền pháp luật tại các thôn vùng sâu, vùng xa của xã Thượng Quan và Bằng Vân

Trong 02 ngày 04,05/4, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện, UBND xã Thượng Quan, UBND xã Bằng Vân tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con Nhân dân các thôn Ma Nòn, Nà Pò xã Thượng Quan và thôn Lũng Sao, Khuổi Ngọa xã Bằng Vân. Đây là các thôn vùng sâu, vùng xa, 100% các hộ gia đình đều là dân tộc Dao.

Quang cảnh tuyên truyền tại thôn Khuổi Ngọa, xã Bằng Vân

 

Tại các buổi tuyên truyền, bà con Nhân dân đã được nghe các báo cáo viên tuyên truyền một số quy định của Luật Lâm nghiệp; Luật Khoáng sản; Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 24/8/2021 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển và chế biến khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Hộ tịch... Bên cạnh đó, bà con còn tham gia thi Hỏi - đáp pháp luật thông qua việc trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung tuyên truyền. Với mỗi câu trả lời đúng, người dân nhận được phần quà của Ban Tổ chức, qua đó đã khuyến khích người dân trao đổi, thảo luận, tìm hiểu về pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật. 

Thông qua buổi tuyên truyền pháp luật đã giúp người dân nắm được các quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, phòng ngừa và hạn chế các vi phạm pháp luật trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Hà Diễm - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Ngân Sơn