Thứ Hai, 02/10/2023
Ngày đăng: 28/04/2023 - Lượt xem: 122
Xem với cỡ chữ

Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Bằng Vân

Sáng 26/4, UBND xã Bằng Vân đã tổ chức ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại Khu chợ II, xã Bằng Vân.

Đ/c Nông Hồng Quảng-Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Bằng Vân trao quyết định thành lập Mô hình cho Khu chợ II

 

Điểm chữa cháy công cộng được trang bị bình chữa cháy, một số dụng cụ phá dỡ, tiêu lệnh và nội quy quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy. Điểm đặt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” là nơi xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ không thể tiếp cận được. Đây là điểm đầu tiên trên địa xã xã ra mắt mô hình này.

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được xây dựng nhằm huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và Nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là trong “thời điểm vàng” 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm: Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân. Đồng thời, nhằm tăng cường nhận thức, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho quần chúng Nhân dân tại khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Công an xã Bằng Vân tuyên truyền, hướng dẫn tại buổi ra mắt Mô hình

 

Tại buổi ra mắt mô hình, Công an xã Bằng Vân cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân nắm rõ điểm đặt phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; nội quy, quy định về bảo quản phương tiện; các trường hợp được sử dụng phương tiện; quy trình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và cách sử dụng phương tiện hiệu quả./.

Hà Mai