Thứ Sáu, 23/02/2024
Ngày đăng: 17/05/2023 - Lượt xem: 59
Xem với cỡ chữ

Họp Ban chỉ đạo Bảo vệ an toàn công trình trình lưới điện cao áp

Chiều 16/5, huyện Ngân Sơn đã tổ chức họp Ban chỉ đạo (BCĐ) Bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo Bảo vệ an toàn lưới điện cao áp huyện. Đồng chí Phạm Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Phạm Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

 

Trong những năm qua Điện Lực Ngân Sơn đã kết hợp với các cấp chính quyền địa phương thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện tại các xã, thị trấn. Qua các đợt tuyên truyền người dân đã hiểu biết hơn về tầm quan trọng trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, tạo điều kiện cho ngành điện thay thế, bảo dưỡng thiết bị cũng như chặt tỉa các cây ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây hay nguy cơ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, một số người dân vẫn chưa tạo điều kiện, còn yêu cầu trả tiền đền bù cây cối, hoa màu trong hành lang hoặc ngoài hành lang nhưng chí phí theo đơn giá thi trường; người dân còn chủ quan, tự ý khai thác, chặt cây gần đường cao áp dẫn đến đổ cây trực tiếp vào đường dây, làm gián đoạn việc cung cấp điện, đe doạ sức khoẻ, tính mạng… Theo thống kê của Điện lực Ngân Sơn, từ tháng 01/2020 đến hết tháng 3/2023, trên địa bàn huyện đã xảy ra 44 sự cố với tổng thời gian mất điện hơn 12.700 phút. Nguyên nhân sự cố liên quan đến vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp như cây ngoài hành lang đổ vào đường dây, người dân chặt cây đổ vào…

Tại cuộc họp cũng đã thảo luận làm rõ thêm về thực trạng vi phạm cũng như khó khăn, kiến nghị, đề xuất các giải pháp trong việc quản lý hành an toàn lưới điện cao áp tại địa phương; đóng góp ý kiến vào dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo Bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn huyện./.

Minh Quyết