Ngày đăng: 01/06/2023 - Lượt xem: 98

Ngân Sơn phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Sáng 31/5, UBND huyện Ngân Sơn đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè năm 2023. Bà Dương Thị Phương Quế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và phát biểu khai mạc Lễ phát động.

Bà Dương Thị Phương Quế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được phát động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh, không bị bạo lực, không bị xâm hại. Nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Từ đó, tạo môi trường cho trẻ rèn luyện kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống, khơi dậy ý thức tình nguyện vì cộng đồng trong thanh thiếu nhi.

Tại lễ phát động, huyện Ngân Sơn đã trao 20 suất học bổng, 20 suất quà cho học sinh trên địa bàn với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Cùng với đó, các đơn vị đã đóng góp ủng hộ Quỹ bảo vệ trẻ em huyện Ngân Sơn với số tiền hơn 11 triệu đồng.

Hà Mai