Ngày đăng: 05/06/2023 - Lượt xem: 111

Ngân Sơn tổ chức diễn đàn trẻ em lần thứ Sáu

Ngày 02/6, huyện Ngân Sơn tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ Sáu với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Dự Diễn đàn có các đồng chí: Chu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Đại diện tổ chức Childfund Việt Nam tại Bắc Kạn; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách công tác BVTE các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 80 trẻ em đại diện cho gần 8.000 trẻ em toàn huyện tham gia diễn đàn.

Tại diễn đàn, trẻ em huyện Ngân Sơn được tìm hiểu về công ước Quyền trẻ em; chia sẻ, thảo luận và đưa ra các vấn đề của trẻ em, thực hiện quyền trẻ em tại cộng đồng; giảm thiểu tổn hại trẻ em bởi bạo lực, xâm hại; giảm thiểu tổn hại trẻ em do bạo lực học đường; bạo lực gia đình; giảm thiểu tổn hại trẻ em trên môi trường mạng xã hội; giảm thiểu tổn hại trẻ em trước nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước; giảm thiểu tổn hại trẻ em trước vấn đề thiếu điểm vui chơi giải trí..... Từ đó, trẻ em đưa ra ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị, thông điệp và các vấn đề cần thảo luận, trao đổi với lãnh đạo huyện và lãnh đạo các phòng, ban. Đại diện trẻ em trao thông điệp, kiến nghị của Diễn đàn trẻ em để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tiếp nhận, xem xét, trả lời, giải quyết những nội dung thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan, tổ chức mình./.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Đại diện trẻ em xã Thượng Quan, Thuần Mang thảo luận về chủ đề Ứng xử trên môi trường mạng

Trẻ em thị trấn Vân Tùng đặt vấn đề về xâm hại, bạo lực trẻ em

Lãnh đạo Công an huyện giải đáp, chia sẻ, định hướng một số vấn về trẻ em nêu lên

Hà Mai