Thứ Năm, 07/12/2023
Ngày đăng: 09/08/2023 - Lượt xem: 90
Xem với cỡ chữ

Hiệp Lực tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 08/8/2023, xã Hiệp Lực đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2023), đây là đơn vị được chọn tổ chức làm điểm của huyện. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Trọng Lăng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Công an huyện và các đại biểu đại diện cho Nhân dân và cán bộ xã.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

 

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống 78 năm chặng đường phát triển lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2023). Qua đó, khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và chính quyền các cấp; đồng thời, với sự tham mưu kịp thời của lực lượng Công an, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Hiệp Lực không ngừng được cải thiện, có hiệu quả hơn và ngày càng lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp xã hội. Trong 8 tháng đầu năm 2023, tình hình ANTT trên địa xã được đảm bảo ổn định. Công an xã đã chủ động trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn, không để xảy ra vu việc đặc biệt nghiêm trọng. từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã đã giải quyết và phối hợp giải quyết 04 vụ việc về an ninh trật.  Ban chỉ đạo 138 xã đã chỉ đạo lực lượng Công an xã triển khai mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Hiện nay trên địa bàn xã đang duy trì 01 mô hình “Hộ an toàn – thôn bản, tổ dân phố bình yên” với thành viên 12/12 tại thôn; 01 tổ liên gia phòng cháy cữa cháy với 06 hộ gia đình; 01 đội dân phòng…

Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn tặng Giấy khen cho 02 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

 

Thông qua Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cấp uỷ đảng, chính quyền và Nhân dân tiếp tục triển khai có hiệu quả các mô hình, các biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn./.

Minh Quyết